Mất cả hai tay, tay đua sử dụng chân để drift xe khiến bao người thán phục

Nghệ thuật biểu diễn drift hiện nay đã trở nên nổi tiếng và ngày càng được nhiều người biết đến. Trong khi nhiều người vẫn bàn luận về việc có nên công nhận drift có phải là một môn thể thao hay không thì một tay đua người Ba Lan đã chứng minh cho thế giới rằng không có gì có thể khiến anh hiện thực hóa ước mơ được biểu diễn drift của mình.

Ostalovsky Bartos là tay đua 26 tuổi người Ba Lan, anh đã bị mất cả hai cánh tay sau một vụ tai nạn thảm khóc vào năm 2006. Nhưng không vì vậy mà Bartos từ bỏ đam mê và ước mơ của mình trên ghế lái, vì vậy anh dần học cách đánh lái bằng... chân.

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, Bartos hiện là một tay drift chuyên nghiệp, đồng thời anh còn tham gia giải đua Rally Raceway Cross ở Ba Lan và giải đua vô địch Ba Lan. Bartos thậm chí còn giành được chức vô địch quốc gia.

Chiếc xe mà Ostalovsky đang sử dụng là là chiếc Nissan Skyline GT-T R34 (phiên bản truyền động bánh sau của Nissan GT-R). Xe được trang bị hộp số tự động. Bartos dùng chân phải để sử dụng bàn đạp ga và phanh, trong khi chân trái để đánh vô lăng.

Cần sang số được độ lại để Bartos có thể chuyển số bằng vai. Dưới đây là hình ảnh tay drift chuyên nghiệp sử dụng chân để điều khiển chiếc xe của mình.