Lần đầu bắt gặp xe “giá giật mình” Aston Martin Lagonda trên phố

Xe siêu sang Aston Martin Lagonda đã lần đầu tiên lọt vào ống kính máy quay khi xuất hiện trên đường phố London của Anh. Điều này không có gì lạ vì Aston Martin Lagonda khá hiếm với số lượng sản xuất chỉ 200 chiếc. Đồng thời, hãng Aston Martin cũng nhắm đến thị trường Trung Đông khi sản xuất Lagonda.

Tại thị trường Anh, Aston Martin Lagonda sở hữu giá bán lên đến 696.000 Bảng, tương đương 1,084 triệu USD và 23,78 tỷ Đồng. Giá bán này đã từng khiến nhiều người phải giật mình và bàn tán xôn xao.

 

Chiếc Aston Martin Lagonda xuất hiện trên đường phố London.

Đây là một trong những chiếc Aston Martin Lagonda phiên bản Anh đầu tiên với tay lái nằm bên phải. Khi xuất hiện trên đường phố London vốn tràn ngập siêu xe, chiếc Aston Martin Lagonda vẫn thu hút sự chú ý của người xung quanh nhờ thiết kế khá đồ sộ. Như đã biết, Aston Martin Lagonda sở hữu chiều dài tổng thể 5.396 mm và chiều dài cơ sở 3.189 mm.

Mẫu xe siêu sang nhà Aston Martin đi kèm phần thân vỏ được chế tạo bằng tay đẹp mắt từ vật liệu sợi carbon bền và nhẹ. Trong khi đó, “trái tim” của Aston Martin Lagonda được mượn từ người anh em Rapide S, cụ thể là động cơ V12, dung tích 5,9 lít, tạo ra công suất tối đa khoảng 550 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp mới tương tự Aston Martin Rapide S, cho phép Lagonda đạt vận tốc tối đa 322 km/h.

Khách hàng mua Lagonda có thể yêu cầu chi nhánh Q của hãng Aston Martin tùy chỉnh xe theo ý muốn. Từng chiếc Lagonda sẽ được lắp ráp thủ công tại nhà máy của hãng Aston Martin ở Gaydon, Anh. Đây là nơi từng lắp ráp siêu xe Aston Martin One-77 đình đám.