Lamborghini Aventador giống của Cristiano Ronaldo bị cảnh sát tịch thu

Hôm thứ bảy, ngày 14/2/2015, vừa qua, lực lượng cảnh sát tại thành phố West Bromwich thuộc địa phận hạt West Midlands của Anh đã tiến hành tịch thu một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ. Đây là một phần trong chiến dịch Operation Jessica khởi động từ ngày 5/11/2014 với mục tiêu nhắm vào những chiếc xe được đưa vào nước Anh và lưu lại lâu hơn thời hạn cho phép.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ bị cảnh sát tịch thu.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ bị cảnh sát tịch thu.

Chiếc Lamborghini Aventador màu đen mờ là 1 trong số 134 xe đã bị lực lượng cảnh sát Anh tịch thu suốt những tháng vừa qua. Được biết, chủ sở hữu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ đã không đóng thuế khi đưa xế cưng từ Đức vào Anh. Theo luật pháp của Anh quốc, bất kỳ chiếc xe nào được đưa vào xứ sở sương mù phải được đóng thuế và đăng ký hợp lệ sau thời gian lưu lại 6 tháng.

Hiện danh tính của người sở hữu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ bị cảnh sát tịch thu vẫn được giấu kín. Chỉ biết, chủ sở hữu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador là một người đàn ông 35 tuổi hiện đang sống và làm việc tại Anh.

Sau khi tịch thu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ, cảnh sát Anh đã phạt người chủ sở hữu số tiền 260 Bảng, tương đương 400 USD. Cộng thêm vào đó là thời gian giữ chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cho đến khi chủ sở hữu hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của lực lượng cảnh sát. Chủ sở hữu chiếc Lamborghini Aventador màu đen mờ có 56 ngày để đăng ký và đóng thuế tại Anh. Nếu không, người chủ sở hữu sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Anh hoặc chiếc Lamborghini Aventador màu đen mờ bị nghiền nát.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc siêu xe bị tịch thu trên đất Anh. Tại thủ đô London, việc này xảy ra "như cơm bữa" khi những người nước ngoài đưa xe vào Anh mà không có bằng lái, bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận đóng thuế phù hợp.

Hiện có một số người nổi tiếng cũng đang sở hữu siêu xe Lamborghini Aventador màu đen mờ như chiếc bị cảnh sát tịch thu. Có thể kể đến một số cái tên như tiền đạo Cristiano Ronaldo, danh thủ Mesut Ozil và nam ca sỹ Kanye West.