Hồi giữa tháng 7/2014, hình ảnh một chiếc xe sang Audi A8L màu đen nằm phủ bụi tại Việt Nam xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chiếc xe tiền tỷ tại Việt Nam được gắn biển số 29A của Hà Nội và nằm dưới lớp bụi khá dày. Có vẻ như chủ nhân đã lâu không “sờ” đến chiếc xe sang đắt tiền.

Audi A8L nằm phủ bụi tại Việt Nam.

Audi A8L nằm phủ bụi tại Việt Nam.

Đến nay, lại có thêm hình ảnh một chiếc xe sang Audi khác nằm phủ bụi tại Việt Nam, lần này là Q7 màu trắng. Chiếc SUV tiền tỷ Audi Q7 cũng đeo biển số của Hà Nội và bị “bỏ rơi” trong một bãi gửi xe trên đường Minh Khai. Theo người đăng bức ảnh lên mạng, chiếc Audi Q7 màu trắng đã ở trong tình trạng phủ bụi từ năm 2014. Tạm thời, vẫn chưa rõ vì sao chiếc Audi Q7 lại bỏ chủ nhân “bỏ rơi”.

Chiếc Audi Q7 bị chủ bỏ rơi tại Hà Nội (Ảnh: Hoa Mộc Lan/Otofun).

Chiếc Audi Q7 bị chủ bỏ rơi tại Hà Nội (Ảnh: Hoa Mộc Lan/Otofun).

Tại thị trường Việt Nam, Audi Q7 hiện được bán với giá hơn 3 tỷ Đồng. Xe sử dụng động cơ xăng V6, tăng áp, siêu nạp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 333 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 440 Nm tại 2.900 – 5.300 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động Tiptronic 8 cấp. Nhờ đó, Audi Q7 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,9 giây và đạt vận tốc tối đa 243 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Audi Q7 là 10,7 lít/100 km.

Chiếc Range Rover Autobiography bị phủ bụi tại Quảng Ninh.

Chiếc Range Rover Autobiography bị phủ bụi tại Quảng Ninh.

Tất nhiên, Audi A8L và Q7 không phải là những chiếc xe tiền tỷ hiếm hoi bị phủ bụi tại Việt Nam. Trong tháng 9/2014, hình ảnh chiếc Range Rover Autobiography 2013 màu trắng muốt bị phủ bụi tại Quảng Ninh cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Theo một số nguồn tin, đây là chiếc Range Rover Autobiography bị Hải quan niêm phong từ hồi cuối năm 2013 sau khi lực lượng chức năng truy quét một lô hàng lậu.

Cùng với Range Rover Autobiography, trong lần truy quét năm 2013, lực lượng Hải quan còn thu giữ những chiếc xe đắt tiền khác như Porsche Panamera 4, Mercedes-Benz G-Class, Maybach và Ferrari California. Tất cả những chiếc xe tiền tỷ bị niêm phong đều được cất giữ trong nhà kho khá tồi tàn và bị bụi bám đầy.