Lạ mắt với cần số bằng... công tắc đèn

 Hộp số tự động là trang bị rất thuận tiện cho việc lái xe đối với một số người. Dan Mann, một người bị bệnh lệch đĩa đệm ở đốt sống lưng không thể lái xe với hộp số sàn, nhưng chiếc bán tải Chevrolet C30 của anh lại sử dụng hộp số sàn SM465. Chính vì vậy mà Dan đã tháo bỏ hộp số này, và thay vào đó bằng hộp số 4L80E mà anh lấy từ chiếc xe tải của anh trai mình.

Việc lắp hộp số vào không có gì khó khăn, tuy nhiên thiết bị điều khiển hộp số lại không thể tương thích với xe. Vậy nên Dan đã nghĩ ra một phương án khác: bỏ luôn thiết bị điều khiển và thay thế thiết bị đó bằng công tắc bóng điện.

Hộp số 4L80E có solenoid, hai để sang số, một để khóa tốc độ và solenoid còn lại điều khiển áp suất đường dây. Vì không có máy tính để kiểm soát áp suất đường dây, vì vậy hộp số luôn chạy ở mức áp suất cao nhất, gây ra hiện tượng sang số giật cục.

Để sang số, Dan sử dụng hai công tắc, một công tắc còn lại để khóa tua máy/tốc độ. Để hiển thị tốc độ, Dan mua lại một chiếc điện thoại Android, cài thêm ứng dụng hiển thị tốc độ và cắm vào giao tiếp của hộp số.

Tất cả những gì Dan phải làm để sang số là cài cần số ở sàn xe, sau đó gạt công tắc. Việc sang số cũng có thể thực hiện ngược lại bằng cách gạt công tắc và cài cần số.