Đối với một số người mua xe minivan, an toàn là một trong những tiêu chí hàng đầu để chọn lựa. Do đó, hãng Kia đã quyết định chứng minh sự an toàn của Sedona hay còn gọi là Grand Carnival bằng cách thả xe từ độ cao 12,5 mét xuống đất.

Đầu tiên, hãng Kia tạo ra hiện trường thử nghiệm như đường phố thông thường nhưng lại nằm dọc thay vì ngang. Sau đó, hãng Kia treo chiếc Sedona lên và thả rơi tự do xuống. Theo tính toán, lực rơi từ độ cao 12,5 mét xuống tương đương tốc độ 56 km/h trong các bài thử nghiệm thông thường.

Qua đoạn video ghi lại quá trình thử nghiệm, chiếc Kia Sedona trông khá cứng và bền, không bị nát bét đầu. Khoang hành khách của chiếc Kia Sedona sau thử nghiệm không bị ảnh hưởng nhiều, từ đó đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong. Nguyên nhân có thể là do Kia Sedona đi kèm thân vỏ được làm từ 52% thép cường lực cải tiến Advanced High Strength Steel (AHSS).

 

Đoạn video ghi lại thử nghiệm an toàn của Kia dành cho Sedona.

Đoạn video thử nghiệm thả Sedona rơi tự do của Kia đã nhận được phản ứng tích cực từ phía người xem. Không chỉ sáng tạo và độc đáo, đoạn video còn cho thấy sự an toàn của mẫu xe minivan nhà Kia.

Hiện Kia Sedona 2015 đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán 1,18 tỷ Đồng cho bản máy dầu và 1,3 tỷ Đồng cho bản máy xăng. Trong đó, Kia Sedona 2015 phiên bản máy dầu sử dụng động cơ diesel CRDi, 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực tại vòng tua máy 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 440 Nm tại dải vòng tua máy 1.750 – 2.750 vòng/phút.

Thứ hai là động cơ xăng V6, dung tích 3,6 lít có công suất tối đa 266 mã lực tại vòng tua máy 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 318 Nm tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, truyền sức mạnh tới cầu trước.