Khám phá bên trong siêu xe nhanh nhất hành tinh Bloodhound SSC

Bloodhound SSC là một phần của dự án trị giá 40 triệu Bảng do ông Richard Noble đứng đầu. Trước đây, ông Noble từng từng giữ kỷ lục tốc độ trên mặt đất trong suốt 14 năm, từ 1983-1997, khi lái chiếc xe Thrust2 với vận tốc lên đến 1.019 km/h.

Tuy nhiên, kỷ lục của ông Noble đã bị Andy Green, phi công lái máy bay chiến đấu thuộc Không quân Hoàng gia Anh, đánh bại vào năm 1997. Vào thời điểm đó, Green đã lái xe chạm tới vận tốc 1.227 km/h.

Bloodhound có thể sản sinh 135.000 horsepower mã lực.

Thay vì phục thù, ông Noble lại phát triển chiếc Bloohound SSC để lập kỷ lục tốc độ mới cùng Green. Theo kế hoạch, ông Green sẽ cầm lái chiếc xe Bloohound SSC vào cuối năm nay tại Nam phi để lập kỷ lục tốc độ mới.

Vô lăng đúc theo kích thước bàn tay của người lái.

Mọi chi tiết trong khoang lái của chiếc xe Bloohound đều thuộc thiết kế dựa trên ông Green. Ví dụ như ghế làm bằng sợi carbon được đúc khuôn theo khổ người của ông Green. Trong khi đó, vô lăng được thiết kế theo hình dáng và kích thước bàn tay của ông Green.

Động cơ bên trong Bloodhound SSC.

Bloodhound SSC sử dụng động cơ phản lực EJ2000 do hãng Rolls-Royce sản xuất cho máy bay Eurofighter và tên lửa hybrid. Ngoài ra, Bloodhound SSC còn được trang bị mô-tơ điện dùng cho xe đua Công thức 1 do hãng Cosworth sản xuất. Mô-tơ sẽ đóng vai trò như nguồn nguồn cấp công suất phụ.

Tất cả kết hợp lại giúp Bloodhound sở hữu công suất tối đa lên đến 135.000 mã lực, tương đương sức mạnh của 180 chiếc xe đua Công thức 1 cộng lại. Nhờ đó, Bloodhound SSC có thể đạt đến vận tốc tối đa 1.600 km/h. Ngoài ra, tiếng ồn mà siêu xe Bloodhood SSC tạo ra cũng lớn hơn gấp 15 lần so với một chiếc máy bay Boeing 747 khi cất cánh.

Cùng xem đoạn video cận cảnh siêu xe nhanh nhất hành tinh Bloodhound SSC:

 

Ngọc Hòa - Theo TheTelegraph