Trong thời gian vừa qua, người dẫn chương trình từng gắn bó với Top Gear, Jeremy Clarkson, đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Mọi chuyện bắt đầu từ sau vụ ẩu đả với nhà sản xuất chương trình Top Gear, ông Oisin Tymon, của Clarkson. Tymon đã bị Clarkson đánh vì không chuẩn bị sẵn đồ ăn sau một ngày quay phim mệt mỏi. Hành động này của Clarkson đã khiến ông bị đài BBC sa thải và hiện đang bị cảnh sát điều tra.

Chiếc Mercedes-Benz CLK 63 AMG được giao đến căn hộ của Clarkson.

Chiếc Mercedes-Benz CLK 63 AMG được giao đến căn hộ của Clarkson.

Tuy nhiên, dường như đã quá quen với scandal, “Mr. Chọc ngoáy” vẫn duy trì sinh hoạt bình thường. Thậm chí, sau khi bị đài BBC sa thải, ông còn mua một chiếc Mercedes-Benz CLK 63 AMG mới. Cánh phóng viên đã bắt gặp cảnh chiếc Mercedes-Benz CLK 63 AMG màu đen được giao đến căn hộ của Clarkson.

"Mr. Chọc ngoáy" ngồi thử vào trong xe mới.

"Mr. Chọc ngoáy" ngồi thử vào trong xe mới.

Sau khi nhận xe, Clarkson đã ngồi thử vào trong nội thất để xem xét. Tuy nhiên, thay vì ngay lập tức lái chiếc Mercedes-Benz CLK 63 AMG mới nhận, Clarkson lại leo lên taxi và rời khỏi nhà.

Cựu ngôi sao "Top Gear" rời khỏi nhà bằng taxi.

Cựu ngôi sao "Top Gear" rời khỏi nhà bằng taxi.

Mercedes-Benz CLK-Class là dòng xe sang đã bị dừng sản xuất từ năm 2009. Trong đó, Mercedes-Benz CLK 63 AMG được trang bị động cơ V8, dung tích 6,2 lít và hộp số tự động 7 cấp. Động cơ sản sinh công suất tối đa 481 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,3 giây.

Theo một số nguồn tin, đài ITV đã chuẩn bị sẵn 10 triệu Bảng, tương đương 1,5 triệu USD, để mời bộ ba Jeremy Clarkson, Richard Hammond và James May về đầu quân. Trước đó, ông Andy Wilman, nhà sản xuất kiêm bạn học của Clarkson, đã gặp mặt cả 3 người để bàn về kế hoạch tuyển dụng.

Trước đó, kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã ngỏ ý mời “Mr. Chọc ngoáy” về làm. Tại Nga, Zvezda là kênh truyền hình nhà nước do Bộ Quốc phòng điều hành với mục đích biểu dương lực lượng quân đội. Ngoài ra, Zvezda còn phát cả những chương trình giải trí tổng hợp khác. Đại diện kênh truyền hình Zvezda đã gửi thư đến cựu ngôi sao Top Gear “lắm tài, nhiều tật” để mời ông làm người dẫn một chương trình về ô tô mới.

Tạm thời, vẫn chưa có thông tin chính thức về chỗ làm mới của Clarkson. Cũng chưa rõ bộ đôi Hammond và May có rời Top Gear để đi theo Clarkson hay không.