“Cái thời James Bond lái những chiếc xe đỉnh cao đã qua rồi. Đốt hết sách của Ian Fleming và đĩa DVD phim Skyfall cũ của các bạn đi”, một người hâm mộ series Điện Viên 007 kêu gào khi biết tin Fiat 500 sẽ được sử dụng trong phần phim mới. Trang tin Sky News cho biết, điệp viên James Bond huyền thoại sẽ lái chiếc xe Fiat 500 nhỏ xinh trên đường phố Rome trong cảnh rượt đuổi. Cuối cùng, chiếc Fiat 500 sẽ bị nghiền nát gần tòa thánh Vatican.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều khán giả la ó và tỏ rõ sự không hài lòng trước quyết định thay xe Aston Martin vốn gắn liền với hình ảnh James Bond bằng Fiat 500 của đoàn làm phim. Nhiều khán giả khẳng định, Fiat 500 là một mẫu xe đô thị rẻ tiền và trông dễ thương nên không phù hợp với vai trò đồng hành cùng điệp viên 007.

Tuy nhiên, cần phải nói thêm, Fiat 500 có thể không phải là chiếc xe duy nhất mà James Bond sử dụng trong phần phim mới. Điều này đã xảy ra trong các phần phim trước đó của series Điệp Viên 007. Ví dụ, trong phần Casino Royale, James Bond đã lái hai chiếc AMC Hornet và Ford thuê. Do đó, ở phần phim mới, James Bond có thể chỉ mượn tạm chiếc Fiat 500 từ một người nào đó tương tự cảnh rượt đuổi bằng xe Mini nổi tiếng trong The Bourne Identity.

Trước đó, đã từng có tin đồn về việc James Bond lái một chiếc Aston Martin hoàn toàn mới trong phần tiếp theo của phim Điệp Viên 007, có thể là DB9 phiên bản hậu duệ. Từ trước đến nay, Điệp Viên 007 chưa bao giờ khiến khán giả phải thất vọng về những chiếc xe trong phim. Vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể hi vọng về sự góp mặt của những mẫu xe đỉnh cao khác trong Điệp Viên 007 mới.

Theo kế hoạch, những thông tin cụ thể về phần mới của series phim Điệp Viên 007 sẽ được công bố vào ngày hôm nay, bao gồm tên, dàn diễn viên và nội dung chính. Tuy nhiên, thông tin về việc điệp viên James Bond lừng lẫy sẽ lái xe Fiat 500 trong phần phim mới có vẻ thu hút sự chú ý của khán giả hơn cả.

Một số tin đồn cho biết, nam diễn viên Andrew Scott từng nổi tiếng qua vai Moriarty trong phim Sherlock sẽ đóng vai phản diện. Trong khi đó, vai điệp viên 007 vẫn dành cho nam diễn viên Daniel Craig vốn đã quen thuộc những phần phim trước. Ngoài ra, bài hát chủ đề của phim sẽ do nam ca sỹ Sam Smith trình bày, thay cho Adele. Dự kiến, phần mới của Điệp Viên 007 sẽ bắt đầu được bấm máy từ mùa xuân năm sau.