Hyundai Tucson nằm sát mặt đất, công suất hơn 700 mã lực lộ diện

Hãng Hyundai đã công bố kế hoạch giới thiệu một mẫu xe Tucson độ công suất lớn tại triển lãm SEMA 2015 diễn ra vào ngày 3/11 tới. Đây là mẫu crossover tính năng cao được hãng Hyundai phát triển cùng với đối tác Bisimoto Engineering.

Điểm nhấn đặc biệt của Hyundai Tucson độ có tên Brute Ute chính là khối động cơ Theta-II, dung tích 2,4 lít được bổ sung bộ tăng áp Turbonetics BTX-6465, trục cam mới, hệ thống phun nhiên liệu hiệu suất cao và bugi đánh lửa NGK Iridium. Ngoài ra, động cơ còn đi kèm thanh ngang treo các ống phun nhiên liệu mới, hệ thống xả đặt hàng riêng và bộ điều khiển ECU mang nhãn hiệu Infiniti 6.

Tất cả kết hợp lại đã giúp động cơ của Hyundai Tucson Brute Ute sản sinh công suất tối đa lên đến hơn 700 mã lực. Sức mạnh mới được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp và bộ ly hợp Stage 5.

Về thiết kế, Hyundai Tucson Brute Ute trông lạ mắt hơn với lưới tản nhiệt cải tiến, hệ thống treo Air Ride, bộ la-zăng 19 inch màu trắng và lốp hiệu suất cao. Nhờ đó, Hyundai Tucson Brute Ute được hạ thấp chiều cao gầm đáng kể, trông như nằm sát mặt đất.

Bên trong Hyundai Tucson Brute Ute có bộ ghế xe đua Buddy Club, bảng táp-lô kỹ thuật số Racepak IQ3 và bộ khung an toàn roll cage 4 điểm.

Ông Bisi Ezerioha, chủ sở hữu kiêm kỹ sư trưởng của hãng độ Bisimoto Engineering, khẳng định: “Sau hàng trăm giờ thử nghiệm và phát triển các bộ phận động cơ mới, chúng tôi tự tin có thể biến Hyundai Tucson thành một mẫu xe có khả năng vận hành như xe đua nhưng vẫn giữ nguyên độ tin cậy ban đầu”.