Mới đây, quân đội Nga đã tổ chức một buổi thử nghiệm vũ khí trên xe bọc thép Rys (Lynx). Để tăng thêm tính hấp dẫn, một cô nàng hot girl với “vòng một khủng” đã được mời đến để thử nghiệm súng máy của xe bọc thép Rys (Lynx). Cô nàng hot girl tỏ ra vô cùng phấn khích khi được bắn thử súng máy PKM hay còn gọi là Pecheneg cỡ nòng 7,65 mm nằm trên tháp pháo của xe bọc thép Rys (Lynx).

 

Đoạn video ghi lại cảnh hot girl thử nghiệm súng máy của xe bọc thép Rys (Lynx).

Về cơ bản, xe bọc thép Rys (Lynx) được cải tiến từ Iveco LMV do người Ý phát triển cho quân đội từ năm 2001. Cụm LMV trong tên của mẫu xe này được viết tắt từ “Light Multirole Vehicle”, nghĩa là “xe đa nhiệm hạng nhẹ”. Iveco LMV từng được quân đội nhiều nước sử dụng như Ý, Anh, Bỉ, Bosnia and Herzegovina, Na-Uy, Croatia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Áo và Slovakia.

Trong năm 2011, công ty Iveco của Ý đã ký hợp đồng trị giá 1 tỷ USD với quân đội Nga để sản xuất xe bọc thép Rys (Lynx). Kể từ đó, xe bọc thép Rys (Lynx) được dùng để thay thế “đàn anh” Tigr do người Nga sản xuất.

Xe bọc thép Rys (Lynx) được sản xuất dưới tay liên doanh giữa Iveco và hãng ô tô tải Kamaz của Nga. Trong năm 2013, giới truyền thông dự đoán sẽ có hơn 1.700 chiếc xe bọc thép Rys (Lynx) được lắp ráp tại Nga vào năm 2015 với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 80%.

Các số đo cơ bản của xe bọc thép Rys (Lynx) bao gồm chiều dài tổng thể từ 4.704 – 5.504 mm, bề ngang 2.050 mm và chiều cao 1.950 mm. Xe nặng 7 tấn, có thể chạy hơn 500 km sau khi được đổ đầy nhiên liệu và lội nước sâu 700 – 1.000 mm. Ngoài ra, xe bọc thép Rys (Lynx) còn có thể chở 3 tấn hàng hóa và 3-6 người.

“Trái tim” của xe bọc thép Rys (Lynx) là khối động cơ diesel, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 185 mã lực. Sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, xe bọc thép Rys (Lynx) có thể đạt vận tốc tối đa hơn 130 km/h.

Lớp vỏ của xe bọc thép Rys (Lynx) có khả năng chống đạn ở mức 6a cao nhất. Bên cạnh đó, gầm xe bọc thép Rys (Lynx) còn có khả năng chống sức công phá của mìn và tối đa 6 kg thuốc nổ.