Mới đây, lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã tịch thu 12 chiếc xe thể thao và siêu xế khác nhau. Nguyên nhân là do những chiếc xe đắt tiền này đã chạy với vận tốc quá 250 km/h trên đường phố công cộng tại Hương Cảng.

Hiện lực lượng cảnh sát Hồng Kông vẫn đang điều tra những người cầm lái 12 chiếc xe kể trên. Dự kiến, những người này sẽ bị lực lượng cảnh sát phạt không ít tiền vì tội lái xe nguy hiểm trên đường phố.

Được biết, những người cầm lái 12 chiếc xe thể thao và siêu xế bị lực lượng cảnh sát bắt giữ đều là công dân xứ Cảng Thơm. Họ đều ở trong độ tuổi từ 38 đến 62, tức là không còn trẻ để có thể đổ lỗi cho sự thiếu chín chắn và suy nghĩ khi đua xe trên đường phố.

Một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia nằm cạnh Audi R8 trong bãi đỗ của đồn cảnh sát Hồng Kông.

Một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia nằm cạnh Audi R8 bị tịch thu.

Trong số những chiếc xe bị cảnh sát tịch thu, có không ít cái tên quen thuộc như Ferrari 458 Italia, 360 Modena và F430 Spider, Audi A8, bộ ba McLaren 12C, Lamborghini Gallardo cùng Nissan GT-R. Tuy nhiên, không hề chiếc siêu xe Pagani nào bị cảnh sát tịch thu trong sự việc mới đây. Hiện Hồng Kông là nơi tập trung bộ sưu tập siêu xe Pagani lớn nhất thế giới. Từ trước đến nay, cũng có không ít những chiếc siêu xe Pagani độc được đưa về xứ Cảng Thơm.

Vụ bắt giữ lần này của lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã thu hút sự chú ý của báo giới và người dân địa phương. Theo một số nguồn tin, trước đó, lực lượng cảnh sát xứ Hương Cảng đã theo dõi nhóm người sở hữu những chiếc xe kể trên trong một thời gian khá dài. Đây là một trong những nhóm đua xe đường phố khét tiếng nhất tại Hồng Kông.

Cùng xem một số hình ảnh của những chiếc xe bị cảnh sát Hồng Kông tịch thu mới đây: