Floyd Mayweather hết lời ca ngợi siêu xe “dệt kim cương” mới tậu

Hồi tháng 7/2015, hình ảnh võ sỹ triệu phú Floyd Mayweather chụp bên chiếc siêu xe “dệt kim cương” Koenigsegg CCXR Trevita đã xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, võ sỹ người Mỹ chưa thừa nhận tậu chiếc siêu xe triệu đô này.

Mayweather hết lời ca ngợi siêu xe mới mua trên mạng xã hội.

Mayweather hết lời ca ngợi siêu xe mới mua trên mạng xã hội.

Mãi đến nay, võ sỹ giàu nhất thế giới mới chính thức khẳng định đã tậu chiếc siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita trên mạng xã hội. “Chiếc siêu xe trị giá 4,8 triệu USD mới của tôi, Koenigsegg CCXR Trevita. Koenigsegg là nhà sản xuất xe hơi dành riêng cho giới siêu giàu. Từ trước đến nay, Koenigsegg chỉ sản xuất đúng 2 chiếc siêu xe CCXR Trevita. Siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita của tôi là chiếc thứ 2. Đồng thời, đây là chiếc siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita duy nhất trên thế giới được phép lưu hành tại Mỹ”, Mayweather cho biết.

“Nguồn gốc của chiếc siêu xe này là từ Thụy Điển. Cái tên Trevita có nghĩa là 3 màu trắng. Koenigsegg CCXR Trevita không phải là siêu xe thông thường. Thay vào đó, Koenigsegg CCXR Trevita là hypercar”, võ sỹ triệu phú viết trên mạng xã hội.

Có vẻ như Mayweather rất tự hào về chiếc siêu xe mới của mình. Thông thường, các ngôi sao chỉ khoe ảnh và viết tên xe trong đoạn giới thiệu. Đằng này, Mayweather lại miêu tả rất chi tiết về chiếc siêu xe triệu đô cực hiếm của mình.

Sau trận so găng với đối thủ Manny Pacquiao vào hồi tháng 5/2015, Mayweather đã thu về số tiền lên đến gần 600 triệu USD. Do đó, chẳng có gì khó cho Mayweather để tậu một chiếc siêu xe đắt như Koenigsegg CCXR Trevita.

Được miêu tả như “viên kim cương di động”, Koenigsegg CCXR Trevita thực chất ra đời dựa trên phiên bản đặc biệt CCXR Edition. Có thể nói, siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita là “phiên bản đặc biệt của đặc biệt”. Một trong những điểm đặc biệt nhất của siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita chính là logo hình viên kim cương ở trên đầu với màu trùng thân xe.

Không dừng ở đó, toàn bộ phần thân vỏ của siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita đều được làm bằng chất liệu sợi carbon màu trắng bạc. Nhiều người đã quen với việc sợi carbon màu đen nên sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước bộ cánh ngoại thất của siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita. Theo hãng Koenigsegg, sợi carbon chế tạo thân vỏ của CCXR Trevita được sản xuất theo công nghệ có tên “dệt kim cương”. Đây là công nghệ độc quyền của Koenigsegg để tạo ra chất liệu sợi carbon màu trắng sáng.

Công nghệ “dệt kim cương” của Koenigsegg giúp tạo ra lớp vỏ xe rất bền và rắn chắc. Trong khi đó, vân chìm của sợi carbon gợi liên tưởng đến hình ảnh những viên kim cương.

“Trái tim” của siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita là khối động cơ V8, siêu nạp kép, dung tích 4,8 lít, sản sinh công suất tối đa 1.018 mã lực và mô-men xoắn cực địa 1.080 Nm. Nhờ đó, siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 410 km/h.