Đoạn video ghi lại cảnh một khối động cơ ô tô V16, dung tích 12,3 lít chạy trên bàn thử Dyno và cho công suất tối đa lên đến 4.515 mã lực hiện đang gây xôn xao trong cộng đồng người yêu xe. Được biết, đây chính là khối động cơ "khủng" dành cho siêu xe Devel Sixteen, "khắc tinh" của Bugatti Chiron trong tương lai.

 

Động cơ V16 của siêu xe Devel Sixteen phô diễn sức mạnh trên bàn thử Dyno.

Đoạn video này đã khiến mọi người tin động cơ V16 dành cho ô tô là điều hoàn toàn có thật. Theo một số nguồn tin, ngoài dung tích xi-lanh lớn, động cơ V16 của siêu xe Devel Sixteen còn đi kèm không dưới 4 bộ tăng áp có kích thước 81 mm.

Theo hãng Steve Morris Engines, động cơ V16 của siêu xe Devel Sixteen hoàn toàn có thể tạo ra công suất tối đa hơn 5.000 mã lực nếu bàn thử Dyno đo được. Trong đoạn video, khối động cơ này đã tạo ra công suất tối đa "chỉ" 4.515 mã lực tại vòng tua máy 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 4.766 Nm tại 6.600 vòng/phút. Nếu chỉ sử dụng để chạy hàng ngày, động cơ của siêu xe Devel Sixteen sẽ tạo ra công suất 3.006 mã lực tại vòng tua máy 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 3.260 Nm tại 6.400 vòng/phút.

Bản thân khối động cơ này thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, đưa một khối động cơ mạnh như vậy lên xe thương mại không phải là chuyện đơn giản.


Siêu xe Devel Sixteen với thiết kế hao hao Lamborghini Veneno.

Siêu xe Devel Sixteen với thiết kế hao hao Lamborghini Veneno.

Về cơ bản, Devel Sixteen là siêu xe từng gây xôn xao trong triển lãm Dubai 2013. Không chỉ sở hữu thiết kế như bước ra từ những bộ phim viễn tưởng, Devel Sixteen còn gây sốc với thông số vận hành cực ấn tượng. Theo nhà sản xuất, Devel Sixteen có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 1,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 560 km/h.

Vào thời điểm đó, nhà sản xuất khẳng định chiếc Devel Sixteen đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2015 với giá khoảng 1 triệu USD. Đến nay, khi năm 2015 sắp kết thúc, nhiều người nghĩ đây chỉ là câu chuyện đùa. Tuy nhiên, qua đoạn video trên, nhiều người có lẽ sẽ phải thay đổi suy nghĩ.