Độc đáo với “Rolls-Royce Trung Quốc” làm từ hàng nghìn hạt đậu

Trong một hội chợ hàng nông nghiệp hiện đang diễn ra tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, khách tham quan đã vô cùng ngạc nhiên khi ngắm nhìn chiếc Hồng Kỳ L9 được ra đời từ hàng nghìn hạt đậu và hạt cây khác nhau. Chiếc Hồng Kỳ L9 làm bằng hạt đậu có kích thước tương đương với xe thực ngoài đời.

Mô hình Hồng Kỳ L9 làm bằng hạt đậu trong hội chợ nông nghiệp tại Trung Quốc.

Mô hình Hồng Kỳ L9 làm bằng hạt đậu trong hội chợ nông nghiệp tại Trung Quốc.

Có vẻ người tạo ra tác phẩm này muốn nhấn mạnh đến các sản phẩm của Trung Quốc khi sử dụng một mẫu xe nội địa như Hồng Kỳ L9 làm cảm hứng. Qua hình ảnh chụp tại hội chợ, có thể thấy trên thân xe được phủ rất nhiều hạt màu đen. Trong khi đó, đèn pha, lưới tản nhiệt, la-zăng và viền cửa sổ đều được gắn bằng hạt màu trắng. Ngoài ra, còn có một số chi tiết được gắn hạt màu đỏ như biển số trước, hình tam giác trên nắp capô, đèn bên sườn và nắp trục bánh.

Các chi tiết được làm khá tỷ mỷ của mô hình Hồng Kỳ L9.

Các chi tiết được làm khá tỷ mỷ của mô hình Hồng Kỳ L9.

Hồng Kỳ L9 là mẫu xe được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 với kích thước tương đương với Rolls-Royce Phantom. Do đó, Hồng Kỳ L9 được nhiều chuyên gia ví von là “Rolls-Royce của Trung Quốc”. Ngoài kích thước, kiểu dáng tổng thể, thiết kế, trang bị và mức giá của Hồng Kỳ L9 đều tương tự dòng xe Rolls-Royce.

Hồng Kỳ L9 được coi là Rolls-Royce của Trung Quốc.

Theo China Car Times, Hồng Kỳ L9 là phiên bản dân sự của chiếc L9 bọc thép đã xuất hiện cùng Cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào trong lễ kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc vào năm 2009. So với chiếc xe chở ông Hồ Cẩm Đào, Hồng Kỳ L9 ngắn hơn và không được bọc thép chống đạn. Tuy nhiên, Hồng Kỳ L9 vẫn sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít có công suất tối đa 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm.

Cả Hồng Kỳ và công ty mẹ FAW đều không công bố giá bán cụ thể của L9. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Hồng Kỳ L9 được bán với giá dao động từ 800.000 – 1.500.000 USD tại thị trường Trung Quốc. Với giá cao như vậy, Hồng Kỳ L9 nhiều khả năng chỉ được dùng để phục vụ các quan chức chính phủ Trung Quốc hơn là bán cho người dân.