These are the coolest places in the world where you'll find automakers developing their newest cars. Well, you could. If you were allowed in.

Mỗi nhà sản xuất xe hơi đều có một đường đua riêng dành cho việc chạy thử những mẫu xe mà họ phát triển. Dưới đây là 10 đường đua lý tưởng nhất để chạy thử xe.

10. Đường đua Fiorano của Ferrari

Tại trường đua Fiorano, Ferrari đã phát triển rất nhiều mẫu xe thương mại và xe đua tốt nhất. Trường đua này năm ngay phía sau nhà máy của hãng và được xây dựng từ những năm 1970.

9. Đường chạy thử MIRA

Đường chạy MIRA ở Anh có đầy đủ mọi trang bị, từ đường đá sỏi đến phòng cách âm. Đây là nơi lý tưởng để chạy thử nhiều loại xe khác nhau.

8. Đường chạy thử Lutz Ring ở Milford của General Motors

Đường chạy thử của GM có là sự kết hợp của rất nhiều khúc cua được dựng lại dựa trên nhiều đường đua trên khắp thế giới. Các tay lái thử xe của GM cũng phải mất nhiều năm mới có thể chạy xe thành thục trong trường đua này. Những chiếc xe tuyệt vời nhất của GM như Corvette Stingray, Z06 và Camaro Z/28 đều được phát triển tại đây.

7. Đường chạy thử Astazero Hällered của Volvo

Đường chạy thử của Volvo nằm ở Thụy Điển là nơi mà những chiếc xe an toàn nhất thế giới đang được phát triển. Volvo tham vọng có thể sản xuất ra những chiếc xe an toàn nhất vào năm 2020, những chiếc xe đó đang được tiến hành chạy thử ở đây, mọi tuyết phố và con đường ở đây được mô phỏng theo khu Harlem.

6. Đường chạy thử Lingotto của Fiat

Điểm đặc biệt của đường chạy Lingotto chính là nó nằm ngày trên nóc nhà máy sản xuất của Fiat. Nhưng đang tiếc là đường chạy thử này không còn được sử dụng

5. Đường chạy thử Nardo Ring

Đường chạy nardo Ring tại ý là nơi những chiếc xe nhanh nhất thế giới vẫn thường đến để so kè vận tốc tối đa. Trường đua này dài 7,8 dặm, tương đương 12,5 km, nó lớn đến nỗi người ta vẫn nhìn thấy đường chạy này từ ngoài không gian

4. Đường hầm Laurel Hill

Đường hầm Laurel Hill vẫn được các hãng xe dùng để kiểm tra tính khí động học của mỗi sản phẩm do mình làm ra

3. Đường chạy thử Arjelog ở Colmis

Arjelog được mệnh danh là địa thủ đô chạy thử xe mùa đông của thế giới hay đường đua thiên đường. Đây là nơi mà khả năng xử lý và hệ thống điện của xe được thử thách và "mài dũa", đây đồng thời cũng là nơi những chiếc xe sẽ phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ cực thấp.

2. Đường chạy thử Alpine Handling ở Milbrook

Ở Milbrook có rất nhiều cơ sở chạy thử khác nhau, nhưng đáng chú ý nhất chính là đường chạy thử Alpine Handling.

1. Đường chạy thử Ehra-Leissen của tập đoàn Volkswagen

Đây là một trong những đường đua bí mật nhất trên thế giới, đường đua này được xây dựng tại khu vực cấm bay ở Tây Đức. Đây cũng là nơi duy nhất mà siêu xe có thể đạt đến vận tốc tối đa. Đáng tiếc là VW không cho phép các nhà sản xuất xe hơi khác đưa xe vào chạy thử tại đây.