Đây là video học đỗ xe song song đơn giản nhất

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video khá ngắn ngủi chỉ 46 giây nhưng lại thu hút gần 6.350 lượt chia sẻ, trong đó rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang chờ thi bằng lái B2 khá quan tâm.

"Mẹo" đỗ xe song song. Video: Facebook

Theo đoạn video, 2 chiếc xe màu đen và trắng được đỗ trước và sau tạo một khoảng trống cho chiếc xe của người thực hành là màu đỏ lùi vào. Ở bước đầu tiên cũng giống như bài học lùi xe vào chuồng là xe người thực hành đi song song với vạch kẻ đường, ở đây là 2 chiếc xe đen, trắng với khoảng cách xe ở mức 20 cm.

Chiếc xe màu đỏ tiến đến và vượt chiếc xe màu đen khoảng 1 bánh xe thì bắt đầu lùi lại, đến đây người cầm lái canh đỉnh gương vuông góc với lưng ghế của chiếc xe màu đen và cho xe dừng lại, đồng thời đánh hết lái về phía bên trái hay đơn giản hơn là hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Về số lùi, sau đó cho xe chậm rãi vào khoảng trống đến khi gương chiếu hậu ngang phần đuôi xe màu đen và gương chiếu hậu phía bên phải nhìn thấy toàn bộ phần đầu xe trắng, thì nhanh tay đánh hết lái trả về hướng ngược lại theo chiều kim đồng hồ và lùi vào.

Ở bài thi này cái khó nhất là tâm lý và thời gian, vì người lái phải ém chân côn để điều tiết tốc độ xe, ngoài ra, trong việc thi thực tế tâm lý 1 mình 1 xe luôn khiến người dự thi hồi hộp và lúng túng dẫn đến xe chết máy, mất nhiều thời gian xử lý cho bài thi đỗ xe song song này.

Chúc các bạn có bài thi lái xe tốt nhất.