Các nhà sản xuất xe hơi ngoài cuộc chiến cạnh tranh lẫn nhau, họ còn phải tham gia cuộc chiến chống tội phạm bằng việc trang bị cho các sản phẩm của mình những công nghệ chống trộm hàng đầu. Ngược lại, để "kiếm sống" thì các tay trộm xe cũng không ngừng "nâng cấp" công nghệ trộm xe của mình. Cứ thế cuộc chiến công nghệ cao giữa hai bên diễn ra không ngừng.

Đến nay chúng ta vẫn tin rằng những chiếc xe hơi ngày nay được trang bị nhiều hệ thống an toàn với trang bị công nghệ mã hóa, giúp vô hiệu hóa đề điện và kích hoạt các hệ thống cảnh báo bằng đèn và âm thanh. Tuy nhiên video dưới đây sẽ khiến chúng ta phải nghĩ lại và thấy "quan ngại" cho những chiếc xe của mình.

Đoạn video trên được ghi lại tại một bãi để xe ở thành phố St. Peterburg của Nga, từ một camera hành trình gắn trên xe.

Xem video, ta có thể thấy chủ nhân chiếc SUV hạng sang Land Rover Range Rover lấy thứ gì đó ra từ ghế sau và rời đi ở giây thứ 17. Chỉ trong khoảng hơn 20 giây sau, một chiếc Toyota Camry xuất hiện, một trong những tên trộm đã tác động gì đó khiến hệ thống báo động kích hoạt, đèn xe bắt đầu nháy nhưng ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Những tên trộm mở cửa xe một cách rất dễ dàng, trong khi một tên vào trong khởi động xe thì tên còn lại đứng ngoài giả vờ nói chuyện điện thoại để đánh lạc hướng mọi người.

Khi chiếc xe đã nổ máy, tên còn lại nhảy lên xe, cả hai chiếc Camry và Range Rover cùng biến mất. Vụ trộm này được thực hiện bởi 3 tên và chỉ diễn ra trong đúng 2 phút 40 giây.