Đại gia vùng lãnh thổ tậu siêu xe triệu đô Lamborghini Veneno Roadster

Như đã biết, Lamborghini Veneno Roadster là mẫu siêu xe chỉ được sản xuất với số lượng đúng 9 chiếc trên toàn thế giới. Không hiếm bằng phiên bản coupe với chỉ 3 chiếc xuất xưởng nhưng Lamborghini Veneno Roadster vẫn là một trong những mẫu siêu xe độc nhất thế giới. Do đó, chẳng có gì lạ khi Lamborghini Veneno Roadster được gắn với mức giá lên đến 4,5 triệu USD, thuộc hàng đắt nhất thế giới.

Hiện vẫn chưa có thông tin về số lượng xe Lamborghini Veneno Roadster cụ thể đã được hoàn thiện và xuất xưởng từ khi ra mắt trong triển lãm Geneva 2013. Tuy nhiên, nhiều người đã phải bất ngờ khi 1 trong số 9 siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster mới đây đã được chuyển đến Gibraltar, một vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Có vẻ như một đại gia vùng lãnh thổ đã chi số tiền khổng lồ để trở thành chủ nhân mới của chiếc siêu xe nước Ý. Đỗ bên cạnh chiếc Lamborghini Veneno Roadster còn có “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron.

Chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster nằm cạnh "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron.

Chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster nằm cạnh "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron.

Chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster đầu tiên được giao đến tay khách hàng vào tháng 7/2014. Người đầu tiên trên thế giới sở hữu siêu xe Lamborghini Veneno Roadster là một đại gia sống tại Đức. ngoài ra, còn có một đại gia người Mỹ khác có tên Kris Singh đã đặt mua siêu xe Lamborghini Veneno Roadster.

So với phiên bản coupe, Lamborghini Veneno Roadster không khác biệt quá nhiều, cũng được thiết kế với cảm hứng từ đàn anh Aventador. Do đó, Lamborghini Veneno Roadster sử dụng chung động cơ với Aventador là loại V12, dung tích 6,5 lít. Tuy nhiên, ở trên Lamborghini Veneno Roadster, động cơ lại sản sinh công suất tối đa 750 mã lực thay vì 700 sức ngựa như Aventador. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số ISR nâng cấp. Nhờ đó, Lamborghini Veneno có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Ngoài ra, Lamborghini Veneno Roadster còn đi kèm bộ khung liền thân làm bằng nhựa gia cố sợi carbon CRFP. Toàn bộ các bộ phận thân vỏ của Lamborghini Veneno Roadster cũng được chế tạo từ vật liệu tương tự nên xe rất nhẹ. Đặc biệt, Lamborghini Veneno Roadster có thể đáp ứng mọi quy định về an toàn trên thế giới.