Nissan mới đây đã tung ra concept xe hơi có tên Teatro for Dayz với toàn bộ bảng tap-lô, ghế ngồi và gối tựa đều là màn hình hiển thị. Mô hình này dự kiến được trưng bày tại triển lãm ô tô Tokyo Motor Show ở Nhật vào ngày 30 tháng 10 tới đây. Ý tưởng của mẫu thiết kế này dành riêng cho một thế hệ con người lớn lên trong thời đại của smartphone.

Trên bảng điều khiển của mẫu xe Teatro cho nút Dayz không hề có một nút bấm nào cả. Mọi thao tác như kiểm soát các thông số của xe đều sẽ được thực hiện trên màn hình cảm ứng.

Theo các nhà thiết kế, giải pháp này sẽ giúp mở rộng khả năng tùy biến hình dạng bên ngoài của xe lên rất nhiều. Chiếc ô-tô cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói – nhờ đó mà người lái xe sẽ ít bị phân tâm hơn khi điều khiển phương tiện.

Thân xe cũng được trang bị màn hình tinh thể lỏng. Bạn có thể dùng những màn hình này để hiển thị hình ảnh mong muốn (giống như chiếc vòng tay Eyecatcher) để biến chiếc xe của mình thành “hàng độc” và không sợ đụng hàng với ai cả.

Những màn hình này còn có thể hiển thị nhiều thông tin hữu ích khác, ví dụ lượng ắc quy còn lại (vì chiếc xe được thiết kế để chạy điện cho phù hợp với xu thế chứ không phải động cơ xăng hay diesel).

 

Concept xe hơi Teatro for Dayz. Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên một tin không vui với các tín đồ của smartphone và tablet (những người say sưa chụp ảnh tự sướng, xem phim, nghe nhạc, thích chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng với bạn bè trên mạng xã hội) khi Nissan tuyên bố: Teatro for Dayz là một nguyên mẫu, và họ không có kế hoạch đưa nó vào sản xuất hàng loạt.

Theo Trí Thức Trẻ