Tại những đất nước như Mỹ, dòng xe monster truck từ lâu đã không còn xa lạ. Monster truck thường được chế tạo từ xe bán tải với bánh và hệ thống treo cực lớn. Monster truck thường được dùng để tham gia các cuộc thi như đua, lội bùn, kéo toa moóc và nghiền nát những chiếc ô tô khác.

Một chiếc monster truck thông thường đã thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện vì bộ bánh quá đồ sộ. Thế nhưng, hiếm có xe nào khổng lồ và đặc biệt như Ford Excursion phiên bản monster truck của hãng Big Toyz Racing Motors.

Hãng Big Toyz Racing Motors hiện đang rao bán chiếc Ford Excursion phiên bản monster truck độc nhất vô nhị với giá bán lên đến 1 triệu USD. Được gọi bằng cái tên thân mật là "Sin City Hustler", chiếc Ford Excursion phiên bản monster truck sở hữu chiều dài tổng thể lên đến 9,75 mét và trọng lượng 6,8 tấn. Bên cạnh đó là chiều dài cơ sở 7,1 mét, chiều rộng 3,59 mét và chiều cao 3,65 mét.

 

Đoạn video ghi lại hình ảnh thật của chiếc Ford Excursion phiên bản monster truck.

Sức mạnh của Ford Excursion phiên bản monster truck đến từ khối động cơ V8, dung tích 8,5 lít với công suất tối đa hơn 700 mã lực. Tiếp đến là hệ dẫn động 4 bánh, cửa mở thông thường với cửa sổ chỉnh điện, hệ thống treo liên kết cùng nắp capô và cản va trước bằng sợi thủy tinh.

Bên trong chiếc Ford Excursion phiên bản monster truck là khong gian nội thất có đủ chỗ cho 1 người lái và 12 hành khách. Các hành khách sẽ ngồi trên những chiếc ghế đơn ôm sát người.

Cùng ngắm hình ảnh chi tiết của chiếc Ford Excursion phiên bản monster truck: