Bob Sportel, một người đàn ông sống tại thành phố Prinsburg, bang Minnesota, Mỹ, đã khiến báo giới ngạc nhiên khi sử dụng một chiếc xe bán tải mang nhãn hiệu Chevrolet trong suốt 38 năm. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, vào thời điểm mua, ông Sportel chỉ bỏ ra số tiền đúng 75 USD, tương đương 1,7 triệu Đồng ở thời điểm hiện tại, để sở hữu chiếc xe bán tải Chevrolet.

 

Đoạn video giới thiệu ông Sportel và chiếc xe bán tải Chevrolet cũ.

Theo Sportel, ông đã mua chiếc xe bán tải Chevrolet khi mới ngoài 20 tuổi. Lúc đó, ông cần một chiếc xe rẻ tiền để đi làm. Vì vậy, ông đã quyết định mua chiếc xe bán tải đã cũ gỉ của Chevrolet với giá chỉ 75 USD.

Ban đầu, ông Sportel đã mặc cả với người bán hàng để giảm giá chiếc xe bán tải Chevrolet xuống còn 50 USD. Tuy nhiên, cuối cùng, ông đã đồng ý với giá mà người nông dân sở hữu chiếc Chevrolet đưa ra.


Ông Sportel bên chiếc xe bán tải Chevrolet cũ.

Ông Sportel bên chiếc xe bán tải Chevrolet cũ.

Đến nay, khi đã nghỉ hưu tại công ty Prinsburg Farmers Co-op, ông Sportel vẫn tiếp tục sử dụng chiếc xe bán tải Chevrolet cũ của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc xe bán tải Chevrolet của ông Sportel đã 58 tuổi.


Ông Sportel cầm lái chiếc xe bán tải cũ.

Ông Sportel cầm lái chiếc xe bán tải cũ.

“Chiếc xe vẫn chạy tốt nên tôi tiếp tục dùng thôi”, ông Sportel cho biết. “Nếu có thể dùng chiếc xe thêm 4 năm nữa, tôi nghĩ mình sẽ rất vui”.

Tổng cộng, ông Sportel đã lái chiếc xe bán tải Chevrolet trong suốt 38 năm đi làm trước khi nghỉ hưu vào hồi tháng 1/2015. Đồng hồ của chiếc Chevrolet cũ đã bị hỏng khi ông Sportel mua. Do đó, ông chỉ ước lượng đã đi khoảng 300.000 dặm, tương đương 482.803 km cùng với chiếc Chevrolet trong vòng 38 năm qua.


Băng dính chằng chịt tron nội thất của chiếc xe bán tải cũ.

Băng dính chằng chịt tron nội thất của chiếc xe bán tải cũ.

Bên trong nội thất của chiếc xe bán tải Chevrolte, ông Sportel đã phải dùng băng dính để dán nhiều chỗ. Trong khi đó, đèn pha của chiếc Chevrolet vẫn nằm nguyên vị trí cũ, không bị rơi ra ngoài. Bên dưới gầm xe có nhiều lỗ vì xe bị gỉ.


Chiếc xe bị bong tróc sơn...

Chiếc xe bị bong tróc sơn...


... gỉ sét...

... gỉ sét...


... và thủng lỗ chỗ.

... và thủng lỗ chỗ.

Trong suốt 38 năm sử dụng, ông Sportel chưa bao giờ sơn lại hay đưa chiếc xe bán tải Chevrolet đến garage bảo dưỡng. “Chiếc xe khá đơn giản”, ông Sportel cho biết. Thậm chí, chiếc xe bán tải Chevrolet cũ của ông Sportel còn không có đài radio.


Nội thất xe đơn giản và không có đài radio.

Nội thất xe đơn giản và không có đài radio.

Ngoài ra, ông Sportel thay dầu 4 lần/năm cho chiếc xe cũ của mình. Sportel ước tính, ông mất chưa đến 1.000 USD cho việc sửa chữa chiếc xe Chevrolet trong gần 4 thập kỷ sử dụng. Thêm vào đó, ông đã thay thế ống pô mới cho chiếc xe cũ.

“Mỗi khi Bob đến, mọi người đều nhận ra”, ông Phil Breems, một đồng nghiệp của Sportel tại Prinsburg Farmers Co-op, cho biết. “Chúng tôi đều phải tránh ra để nhường chỗ cho chiếc xe”.


Ông Sportel chưa có ý định cho chiếc xe bán tải cũ của mình nghỉ hưu.

Ông Sportel chưa có ý định cho chiếc xe bán tải cũ của mình "nghỉ hưu".

Dù đã nghỉ hưu nhưng ông Sportel không có ý định bỏ chiếc xe bán tải Chevrolet cũ. “Chiếc xe đã trở thành một phần của tôi”, ông Sportel tự hào cho biết. “Tôi không biết phải giải thích như thế nào về cảm giác của mình”.