Cận cảnh vụ trộm 60 chiếc cúp lưu niệm tại trụ sở đội đua Red Bull Racing

Đội đua Công thức Một Red Bull Racing đã bị một nhóm trộm đột nhập và lấy đi hơn 60 chiếc cúp lưu niệm vào hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Vừa qua đoạn video do máy quay an ninh ghi lại vụ trộm đã được đăng tải.

Trong vụ trộm này có ít nhất 60 chiếc cúp đã bị lấy đi, hai tuần sau đó cảnh sát chỉ thu hồi được 20 chiếc cúp nằm rải rác tại Horse Lake, gần Sandhurst. Cơ quan điều tra cho biết mục đích của vụ trộm không phải là để lưu giữ làm kỷ niệm mà là vì tiền.

 

Nhìn vào đoạn video, có thể thể chiếc Subaru Legacy không biển số đã lùi thẳng vào cửa kính của tòa nhà Miltin Keynes, nơi lưu trữ cúp. Sau đó bốn tên trộm mang mặt nạ đã ra khỏi xe và tiến hành "thu hoạch" chiến lợi phẩm.

Theo chủ tịch đội đua Red Bull Racing, ông Christian Horner, vụ trộm cúp được thực hiện một cách vô nghĩa bởi giá trị của những chiếc cúp nói trên tương đối thấp. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng vụ trộm gây ảnh hưởng về tinh thần khá nhiều với đội đua. Cũng rất may là cúp vô địch thế giới F1 và giải thưởng đội điều hành của giải không nằm tại nhà máy lúc vụ trộm xảy ra.