Cận cảnh 5 tính năng siêu tiện lợi trên BMW 7-Series 2016

Hôm 20/11/2015 vừa qua, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn BMW 7-Series thế hệ mới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhà nhập khẩu chính thức Euro Auto chỉ phân phối phiên bản BMW 740Li 2016 tại thị trường Việt Nam với giá bán chưa được công bố.

BMW 740Li thế hệ mới cũng được trang bị chìa khóa Display Key với màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, BMW 740Li 2016 tại Việt Nam lại bị cắt tính năng đỗ xe tự động, một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của 7-Series thế hệ mới.

Trong khi đó, BMW 7-Series thế hệ mới tại thị trường châu Âu có khá nhiều công nghệ ấn tượng. Cùng xem qua những công nghệ đó thông qua các video mình họa dưới đây.

1. Chìa khóa thông minh Display Key với màn hình màu cảm ứng

 

Người lái có thể xem nhiều thông tin liên quan đến xe thông qua màn hình trên chìa khóa Display Key của BMW 7-Series thế hệ mới. Thậm chí, người lái có thể khởi động và ngắt máy bằng chính màn hình nhỏ xíu này.

 

Tuyệt vời hơn, bạn không cần lo ngại đến chuyện dây dợ lằng nhằng khi sạc chìa khóa thông minh của BMW 7-Series thế hệ mới. Trong cụm điều khiển trung tâm có miếng sạc không dây dành cho chìa khóa thông minh.

2. Điều khiển bằng cử chỉ

 

Hệ thống bên trong BMW 7-Series có thể dễ dàng điều khiển bằng cử chỉ bàn tay đơn giản. Trong đoạn video dưới đây, bạn có thể thấy việc vặn to, thu nhỏ hoặc tắt tiếng của dàn âm thanh trên BMW 7-Series thế hệ mới thật dễ dàng.

3. Camera chiếu hậu 360 độ

 

 

Đây có thể là tính năng mà bạn chưa từng thấy trên bất kỳ mẫu xe nào ngoài BMW 7-Series thế hệ mới. Khi lùi lại, người lái có thể quan sát 360 độ xunh quanh đuôi xe theo thời gian thực.

 

Theo giải thích của đại diện hãng BMW, 7-Series thế hệ mới được trang bị rất nhiều camera. Cụ thể, có camera trên cặp gương chiếu hậu, 2 camera phisat rước và 1 camera đằng sau.

4. Máy tính bảng riêng

 

BMW 7-Series thế hệ mới có máy tính bảng riêng do hãng Samsung sản xuất và sử dụng hệ điều hành Android. Thông qua máy tính bảng này, người ngồi trong BMW 7-Series thế hệ mới có thể điều chỉnh những tính năng liên quan đến tiện nghi, giải trí và định vị. Khi cần, người dùng có thể tháo ra để dùng như máy tính bảng cá nhân.

5. Hệ thống rèm Sun Protection

 

Nếu cần không gian riêng tư, người ngồi bên trong BMW 7-Series thế hệ mới có thể kích hoạt hệ thống Sun Protection bằng nút trên máy tính bảng. Chỉ cần bạn chạm nhẹ tay, toàn bộ kính cửa sổ của BMW 7-Series thế hệ mới sẽ được che kín bằng rèm dạng lưới màu tối.