Hình ảnh một người cảnh sát lớn tuổi ôm bé gái sơ sinh mặc váy hồng trên tay tại hiện trường vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào hôm 6/10/2015 vừa qua ở khu vực gần thành phố Leeds của bang Alabama, Mỹ, đã khiến cộng đồng cư dân mạng cảm động. Hình ảnh này đã được đăng lên trang Facebook của phòng cảnh sát Jefferson County và nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của cư dân mạng.


Hình ảnh người cảnh sát lớn tuổi vỗ về bé gái tại hiện trường vụ tai nạn gây xôn xao.

Hình ảnh người cảnh sát lớn tuổi vỗ về bé gái tại hiện trường vụ tai nạn gây xôn xao.

Được biết, người cảnh sát trong hình ảnh có tên Ric Lindley. Trong khi đó, bé gái sơ sinh mặc váy hồng là một nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn. Khi vụ tai nạn xảy ra, bé gái sơ sinh đang ngồi trên hàng ghế sau của một chiếc ô tô. Ông Lindley đã vỗ về bé gái khi các nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ các nạn nhân khác.

Sau khi xem hình ảnh cảm động này, một nhân viên cảnh sát tại bang Florida đã nhận xét: “Con đã ở trong vòng tay người tốt rồi, cô bé ạ”. Trong khi đó, ông Jack Self, trưởng phòng cảnh sát Jefferson County, khẳng định Lindley vốn là một người rất nhân hậu. “Đây chính là con người của ông ấy. Ông ấy là đầy tớ khiêm nhường của người dân”, ông Self cho biết.

Theo giới truyền thông Mỹ, vụ tai nạn kể trên có liên quan đến 2 chiếc ô tô con, 1 xe cứu thương và 1 xe đầu kéo. May mắn thay, không ai bị thương nghiêm trọng trong vụ tai nạn liên hoàn.


CSGT Anh đánh lạc hướng bé gái khỏi cái chết của bố sau vụ tai nạn.

CSGT Anh đánh lạc hướng bé gái khỏi cái chết của bố sau vụ tai nạn.

Sự việc này khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh CSGT đánh lạc hướng một bé gái khỏi cái chết của bố ở Brington, Anh vào hồi tháng 6/2015. Hình ảnh CSGT đánh lạc hướng bé gái không chỉ gây xôn xao tại Anh mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều người đã cảm phục và khen ngợi hành động đầy tính nhân văn của người cảnh sát giao thông.