Hôm qua, trên mạng xã hội Việt Nam đã bắt đầu lan truyền một câu chuyện cảm động về một người đàn ông điên cứ tưởng cọc gỗ là xe Mercedes. Theo đó, người đàn ông điên trong câu chuyện sống tại thành phố Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ. Người đàn ông điên đã đi khắp nơi trong thành phố cùng “chiếc xe Mercedes” của mình.

Câu chuyện về người đàn ông điên tưởng cọc gỗ là xe Mercedes được đăng trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện về người đàn ông điên tưởng cọc gỗ là xe Mercedes được đăng trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Mọi người trong thành phố đều biết ông ta bị điên và tưởng chiếc cọc gỗ là xe Mercedes. Tuy nhiên, không ai xa lánh hay kỳ thị mà trái lại đều giúp đỡ để người đàn ông điên hòa mình vào cuộc sống. Mọi cư dân của thành phố đã đối xử với ông như một người bình thường.

Có lần, người đàn ông điên đã đưa “chiếc xe” của mình vào trung tâm dịch vụ của hãng Mercedes để bảo dưỡng. Nhân viên ở đây đã giả vờ thay gương và làm các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cho “chiếc Mercedes” của người đàn ông này.

Khi người đàn ông “đỗ xe” vào chỗ đỗ, không ai đỗ xe vào đó nữa. Đến mùa đông khi tuyết phủ dày trên những con đường, mọi người lại giúp người đàn ông gắn xích vào “chiếc xe Mercedes” để có thể dễ dàng di chuyển. Đặc biệt, tuy bị điên nhưng người đàn ông này luôn tuân thủ mọi luật lệ giao thông, nghiêm chỉnh hơn cả người bình thường. Thậm chí, cảnh sát tại thành phố Malatya còn cấp một bằng lái xe giả cho người đàn ông điên.

Cộng đồng cư dân mạng Việt cảm động với câu chuyện.

Cộng đồng cư dân mạng Việt cảm động với câu chuyện. Ảnh chụp màn hình

Theo trang đăng câu chuyện, đây là sự thật 100% và người đàn ông điên đã được sống như một người hoàn toàn bình thường. Dù đây là chuyện thật hay không thì sự nhân văn trong cách mọi người ở thành phố Malatya đối xử với người đàn ông điên đã khiến cư dân mạng Việt Nam vô cùng cảm động. Câu chuyện này nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn khác nhau và nhận được những lời khen ngợi của cộng đồng cư dân mạng.