Đội đua Volkswgen Andretti Rallycross đã chính thức trình làng phiên bản hoàn thiện cuối cùng của mẫu xe Beetle GRC. Đây chính là phiên bản "giận dữ" với công suất lớn của mẫu xe biểu tượng với tên gọi thân thương "bọ Beetle".

Theo kế hoạch, Volkswagen Beetle GRC sẽ tham gia giải vô địch Red Bull Global Rallycross năm nay. Hai tay đua điều khiển VW Beetle GRC là Tanner Foust và Scott Speed. Được biết, cả hai tay đua đều vô cùng phấn khích và nóng lòng chờ đến ngày cầm lái "chú bọ giận dữ" VW Beetle GRC.

"Trái tim" của VW Beetle GRC là khối động cơ xăng TSI 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 1,6 lít. Động cơ có vẻ nhỏ bé của VW Beetle GRC sản sinh công suất tối đa lên đến 544 mã lực. Beetle GRC sẽ thay thế Polo hiện đang được đội đua Volkswgen Andretti Rallycross sử dụng.

"Polo là một mẫu xe có khả năng cạnh tranh tốt trong giải đua. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự mong muốn sử dụng một mẫu xe đua do Volkswagen Motorsport phát triển dành riêng cho giải GRC", tay đua Scott Speed phát biểu. "Tôi rất nóng lòng chờ đến ngày cầm lái chiếc xe đua No. 34 Rockstar Energy Drink Beetle. Không có mẫu xe đua nào trông ấn tượng như thế trong giải đua GRC".

Được phát triển dựa trên "bọ" VW Beetle thế hệ thứ ba, mẫu xe đua mới sử dụng hộp số tuần tự 6 cấp. Bên cạnh đó là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tỷ lệ cố định với bộ vi sai hạn chế trượt nhiều lá. Chưa hết, VW Beetle GRC còn đi kèm hệ thống treo thanh giằng, giảm chấn ZF, bộ la-zăng 17 inch và lốp Yokohama có kích cỡ 240/640-R17.

Trọng lượng của VW Beetle GRC cực thấp, chỉ 1.210 kg. Do đó, chẳng có gì lạ khi "chú bọ giận dữ" có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 2,1 giây. Đây là thời gian tăng tốc ấn tượng hơn cả siêu xe mạnh hàng đầu thế giới Bugatti Veyron.