Khi ghé trung tâm thương mại LynnMall tại Auckland, New Zealand, nhiều người đã không thể rời mắt khỏi chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng muốt. Trong khi một số người ngưỡng mộ chiếc siêu xe tuyệt đẹp thì phần lớn lại chỉ trích chủ sở hữu vì đỗ ngay vào chỗ dành riêng cho người tàn tật mà không được phép. Một người thậm chí đã dừng lại chụp ảnh chiếc xe và đăng lên mạng để “ném đá tập thể”.

Hình ảnh chiếc Lamborghini Aventador đỗ vào chỗ dành cho người tàn tật được lan truyền trên mạng.

Hình ảnh chiếc Lamborghini Aventador đỗ vào chỗ dành cho người tàn tật được lan truyền trên mạng.

Được biết, chủ của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador đỗ sai chỗ là ông Gerald Peters đến từ công ty phát triển nhà đất Peters Properties. Sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng, ông Peters đã bào chữa cho hành động của mình. Theo Peters, ông chỉ đỗ chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng vào chỗ dành riêng cho người tàn tật trong vài phút vì đang vội.

Bị cộng đồng cư dân mạng “ném đá”, ông Peters rất hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, ông cũng cảm thấy mình là “nạn nhân” vì chiếc Lamborghini Aventador của ông khá to trong khi ô đỗ xe của trung tâm thương mại LynnMall lại nhỏ. Biết được điều này, bà Lauren Riley, giám đốc trung tâm thương mại, đã khẳng định đây không phải là lần đầu tiên ông Peters đỗ chiếc siêu xe Lamborghini Aventador sai chỗ tại LynnMall.

Để dạy cho ông Peters một bài học, bà Riley đã gọi công ty kéo xe NZ Towing đến để đưa chiếc Lamborghini Aventador đi. “Ông Peters đã gọi cho chúng tôi và khẳng định sẽ đến ngay để đưa chiếc xe về. Tuy nhiên, trong ngày hôm đó, ông ấy đã không đến. Chúng tôi chưa bao giờ trông giữ một chiếc xe đắt tiền như thế nên phải tăng mức bảo hiểm lên”, đại diện hãng NZ Towing cho biết.

Theo đại diện công ty NZ Towing, ông Peters đã đến nhận lại chiếc Lamborghini Aventador vào ngày hôm sau với thái độ rất ngượng ngùng. Ngoài ra, ông Peters còn phải trả 300 USD cho phí kéo xe và trông giữ qua đêm.

Bảo vệ xế cưng khỏi bị trầy xước là điều ai cũng muốn làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn cách đỗ vào chỗ dành cho người tàn tật như chủ chiếc siêu xe Lamborghini Aventador tại Zew Zealand. Đây có lẽ sẽ trở thành bài học cho những người sở hữu siêu xe khác. Ngay cả khi có đủ tiền để mua những chiếc xe đắt đỏ như Lamborghini Aventador, họ cũng không được mọi người hay luật pháp nhân nhượng.