Cánh săn ảnh tại Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ khi bắt gặp hai chiếc siêu xe Koenigsegg khác nhau trong cùng một garage bảo dưỡng ở thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh. Trong đó, có một chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R màu xám. Chiếc siêu xe còn lại là Koenigsegg Agera R BLT trốn thuế nổi tiếng từng đặt chân đến Việt Nam.

Cặp đôi siêu xe Koenigsegg cùng ở garage bảo dưỡng tại Thẩm Dương, Trung Quốc.

Cách đây không lâu, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT trốn thuế đã tái xuất trên đường phố Thẩm Dương, Trung Quốc trong tình trạng như mới. Có thể nói, đây là chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R sở hữu lịch sử đặc biệt nhất trên thế giới.

Ban đầu, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT được đưa về Malaysia và đăng ký tại đây. Sau đó, chiếc siêu xe đặt chân đến Việt Nam dưới dạng tạm nhập tái xuất và khiến giới mộ điệu trong nước xôn xao. Tiếp theo, chiếc siêu xe có một không hai được chuyển tới thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhưng bị lực lượng Hải quan tịch thu vì trốn thuế.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera BLT trông còn khá mới.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera BLT trông còn khá mới.

Theo một số tin đồn, chiếc siêu xe này bị đánh thuế lên đến 2,35 triệu USD. Nếu được đóng thuế đầy đủ, chiếc siêu xe độc nhất vô nhị có giá khoảng 4,7 triệu USD.

Khi siêu xe Koenigsegg Agera R BLT đặt chân đến Trung Quốc, đồng hồ công-tơ-mét đã chỉ đến con số 800 km.Hiện danh tính của người đặt mua chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết, đại gia đến từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera BLT đặc biệt này.

Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera BLT đặc biệt này.

Hồi tháng 3 đầu năm nay, hình ảnh chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT phủ đầy bụi tại Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng. Theo trang CarNewsChina, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT sẽ được bán đấu giá vào quý I năm 2015. Tuy nhiên, chủ nhân ban đầu của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT sẽ không tham gia phiên đấu giá để mua lại “xế cưng”. Sau một thời gian, đại gia Trung Quốc đã chán siêu xe Koenigsegg Agera R BLT và tậu một chiếc Ferrari LaFerrari triệu đô để thay thế.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R màu xám mờ nằm cạnh Agera BLT trong garage bảo dưỡng.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R màu xám mờ nằm cạnh Agera BLT trong garage bảo dưỡng.

Trong khi đó, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R màu xám đã từng nhiều lần xuất hiện trên đường phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Chiếc Koenigsegg Agera R được sơn màu xám mờ với một số đường sơn màu xanh như xe đua trên nắp capô và cánh gió. Ngoài ra, xe còn đi kèm vỏ gương ngoại thất bằng sợi carbon màu đen và bộ la-zăng “tông xuyệt tông”. Màu xanh tiếp tục xuất hiện trong không gian nội thất của chiếc Koenigsegg Agera R, cụ thể là ở bảng táp-lô và ghế.

Tại thị trường Trung Quốc, siêu xe Koenigsegg Agera R “đập hộp” có giá lên đến 26 triệu Nhân dân tệ, tương đương 4,18 triệu Đồng. “Đắt nhưng xắt ra miếng” vì siêu xe Koenigsegg Agera R được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít có công suất tối đa lên đến 1.140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.200 Nm. Nhờ đó, Koenigsegg Agera R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 440 km/h.