Khi đoàn làm phim Điệp Viên 007 công bố thông tin và dàn diễn viên chính thức, hãng Aston Martin cũng đồng thời trình làng DB10 dành riêng cho James Bond. Theo đó, chỉ có đúng 10 chiếc Aston Martin DB10 được sản xuất để dùng trong phần thứ 24 của series phim Điệp Viên 007 nổi tiếng. Đến nay, ông Marek Reichman, giám đốc thiết kế của Aston Martin, lại tiết lộ thêm một số thông tin tiên quan đến DB10 mới.

Aston Martin DB10

Aston Martin DB10

Trao đổi với phóng viên tạp chí Top Gear, ông Reichman xác nhận Aston Martin DB10 sẽ là ngôi sao 4 bánh trong phần mới của bộ phim Điệp Viên 007. Theo ông Reichman, Aston Martin DB10 thực chất được phát triển dựa trên V8 Vantage nhưng đi kèm chiều dài cơ sở và chiều rộng giữa hai bánh chung trục lớn hơn. Nhờ đó, Aston Martin DB10 có kích thước gần bằng siêu phẩm One-77.

Ông Reichman cũng cho biết, Aston Martin DB10 sẽ sử dụng động cơ V8, dung tích 4,7 lít quen thuộc. Tuy nhiên, “Aston Martin DB10 sẽ có một số điểm đặc biệt khiến mọi người phải bất ngờ”, ông Reichman hứa hẹn. Tạm thời, ông Reichman từ chối cung cấp những thông tin cụ thể liên quan đến Aston Martin DB10. Ông chỉ khẳng định: “Hãng Aston Martin muốn tập trung vào những nhiệm vụ mà điệp viên James Bond sẽ thực hiện. Đó là gợi ý dành cho khán giả khi đoán về Aston Martin DB10”.

Aston Martin DB10 được miêu tả như phiên bản hiện đại của huyền thoại DB5 vốn từng gắn liền với series phim Điệp Viên 007. Do đó, hãng Aston Martin quyết định dùng cái tên DB10 mặc dù xe được phát triển từ V8 Vantage. Theo ông Reichman, DB10 không phải là hình ảnh xem trước cho ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Aston Martin. Tuy nhiên, dòng xe tương lai của Aston Martin cũng phần nào chịu ảnh hưởng từ DB10.

Dự kiến, phần mới của phim Điệp Viên 007 có tên Spectre sẽ ra rạp vào ngày 6/11/2015. Ông Reichman tiết lộ một số trong 10 chiếc Aston Martin DB10 có thể bị phá hủy trong quá trình quay phim. Những chiếc xe khác sẽ được dùng để thực hiện những cảnh mạo hiểm trong phim. Toàn bộ những cảnh có Aston Martin DB10 đều được thực hiện thật với người lái ngồi sau vô-lăng và không có sự hỗ trợ của kỹ xảo máy tính.