Aston Martin DB10 là mẫu xe thể thao được phát triển dành riêng cho bộ phim Điệp Viên 007: Spectre. Có tổng cộng 10 chiếc Aston Martin DB10 được chế tạo để tham gia bộ phim "bom tấn" này.


Chiếc Aston Martin DB10 trong phiên đấu giá.

Chiếc Aston Martin DB10 trong phiên đấu giá.

Sau khi phim công chiếu, một chiếc Aston Martin DB10 đã được đem đi bán đấu giá. Mới đây, chiếc Aston Martin DB10 này đã tìm thấy chủ nhân mới với giá lên đến 2.434.500 Bảng, tương đương 3,48 triệu USD hay 78,6 tỷ Đồng.

Chiếc Aston Martin DB10 đặc biệt đã tìm thấy chủ nhân mới trong phiên đấu giá do hãng Christie’s tổ chức. Đây đồng thời là 1 trong 2 chiếc Aston Martin DB10 được giữ nguyên bản. 8 chiếc còn lại đã được độ lại để phù hợp với nhân vật James Bond trong phim Điệp Viên 007: Spectre. Chiếc nguyên bản còn lại được hãng Aston Martin trưng bày trong bảo tàng riêng.

Hiện danh tính của người mua chiếc Aston Martin DB10 đặc biệt vẫn chưa được công bố. Chỉ biết, chiếc Aston Martin DB10 có chữ ký của nam diễn viên Daniel Craig vốn đảm nhận vai James Bond.

Ban đầu, người ta ước tính chiếc Aston Martin DB10 chỉ tìm thấy chủ nhân mới với giá 1 triệu Bảng, tương đương 1,42 triệu USD và 32,3 tỷ Đồng. Việc chiếc Aston Martin DB10 có giá cao gấp đôi ước tính ban đầu dù sao cũng là tin tốt. Toàn bộ số tiền thu về từ phiên đấu giá sẽ được quyên góp cho tổ chức y tế nhân đạo Médecins Sans Frontières (MSF).

Cần phải nói thêm, chiếc Aston Martin DB10 này không được phép lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, điều đó dường như cũng không quá quan trọng với đại gia bỏ tiền ra mua chiếc Aston Martin DB10.

Có thể nói, những chiếc xe hiếm và đặc biệt như Aston Martin DB10 là một khoản đầu tư dài hạn và chắc chắn có lãi. Trong tương lai, giá của chiếc Aston Martin DB10 này được dự đoán sẽ leo thang chóng mặt.

Về cơ bản, Aston Martin DB10 được phát triển dựa trên V8 Vantage. Tuy nhiên, Aston Martin DB10 đi kèm chiều dài cơ sở và chiều rộng giữa hai bánh chung trục lớn hơn. Nhờ đó, Aston Martin DB10 có kích thước gần bằng siêu phẩm One-77.

"Trái tim" của Aston Martin DB10 sử dụng động cơ V8, dung tích 4,7 lít quen thuộc, sản sinh công suất tối đa 480 mã lực. Nhờ đó, Aston Martin DB10 có thể tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong 4,7 giây.