Loạt phim về điệp viên 007 đã có một lịch sử lâu đời. Trong suốt hơn 50 qua, series phim này đã liên tục có những thay đổi về nội dung nhưng tựu trung lại, đều xây dựng hình ảnh một anh chàng điệp viên vừa hào hoa vừa lạnh lùng nhưng gan góc, bản lĩnh và thông minh.

Tất nhiên trong series phim này, ngoài việc có những tên tuổi diễn viên liên tục thay đổi và nổi lên, anh chàng điệp viên 007 cũng được sở hữu một loạt xe ấn tượng nhằm phục vụ cho những pha mạo hiểm của anh chàng.

Sunbeam Alpine 1962

Đây là chiếc xe đầu tiên của chàng điệp viên James Bond trong loạt phim. Trong một cảnh vui nhộn trong phần phim “Dr. No”, diễn viên Sean Connery đã lái chiếc xe công nghệ thấp để trốn tránh một chiếc xe tang lớn trên một con đường núi đầy dốc, đá, lách qua những vách đá nhỏ của Anh. Giống như nhiều chiếc xe khác của Bond, Sunbeam Alpine đến từ Anh và có kiểu dáng đẹp, tạo nên một ấn tượng tuyệt vời cho anh chàng điệp viên.

Toyota 2000GT 1967

Một chiếc xe đặc biệt khác của James Bond là Toyota 2000GT trong phần phim “You Only Live Twice”(1967). Đây còn được coi là chiếc xe không những đẹp mà còn đặc biệt vì nó vốn là mẫu xe chỉ được sản xuất với số lượng có hạn – 351 chiếc.

Ford Mustang Mach 1 - 1971

Sau khi sử dụng chiếc Mercury Cougar trong phần phim “On Her Majesty’s Secret Service” (1969), Bond chuyển sang dùng chiếc Ford Mustang Mach 1 trong phần phim “Diamonds Are Forever” (1971). Người hâm mộ sẽ nhớ mãi cảnh Bond lái chiếc Mach 1 chỉ bằng 2 bánh xe lách qua một con hẻm ở Las Vegas để trốn cảnh sát. Nét nổi bật của Mercury Cougar chính là bộ đèn pha ẩn hòa lẫn vào các chi tiết phía trước của xe (như lưới chắn khoang máy, đầu xe) khi tắt đèn.

Lotus Esprit S1 - 1976

Lotus Esprit xuất hiện trong phần phim “The Spy Who Loved Me” có thể là chiếc xe duy nhất của Bond không chỉ đơn thuần là một chiếc xe hơi. Sau khi lao chiếc xe xuống nước, Roger Moore đóng vai James Bond đã nhấn một nút để biến nó thành một chiếc tàu ngầm.

Citroën 2CV 1981

Chiếc xe của người Pháp Citroën 2CV cũng nằm trong danh sách những chiếc xe tốt nhất của James Bond. Những cảnh rượt đuổi trong phần phim “For Your Eyes Only” (1981) đã chứng minh điều đó. Sau khi chiếc Lotus của anh bị hủy, Bond buộc phải trốn thoát trong chiếc 2CV và đây có lẽ là cảnh hài hước nhất của Bond.

Alfa Romeo GTV6 – 1983

Đây là chiếc xe xuất hiện trong phần phim “Octopussy” (1983) và được James Bond đánh cắp để đến rạp xiếc cảnh báo về một âm mưu. Chiếc xe thể thao của Ý này có động cơ V6 dung tích 2.5L.

Aston Martin V8 Vantage 1985

Bond trở lại với một chiếc Aston Martin thương hiệu Anh sau 18 năm vắng bóng. Chiếc xe động cơ V8 mạnh mẽ đã như trở thành ngôi sao trong bộ phim năm 1987 “The Living Daylights”, bộ phim đầu tiên Timothy Dalton tham gia vào series điệp viên 007. Xe được trang bị laser, tên lửa dẫn đường rất tiện ích.

BMW Z8 – 1999

Trong phần phim “The World is not Enough” (1999), chiếc mui trần BMW Z8 đã tạo nên danh tiếng với động cơ V8 dung tích 4.9. Trong phim, xe còn được trang bị hệ thống phóng tên lửa, biến nó trở thành vũ khí mạnh mẽ của James Bond.

Aston Martin DBS 2007

Khi phần phim “Casino Royale” khởi động vào năm 2007 với diễn xuất của Daniel Craig, chiếc DBS động cơ V12 dung tích 5.9L V-12 cũng góp mặt với tốc độ đỉnh cao khiến ai cũng phải thèm khát. Tuy nhiên, thật không may, chiếc DBS đã gặp tai nạn mà thiết lập kỷ lục thế giới khi muốn lập kỷ lục thế giới lộn nhào 7 vòng.

Aston Martin DB5 - 1963

Aston Martin là mẫu xe xuất hiện trong nhiều phần của series phim về điệp viên 007 và dường như đã trở thành chiếc xe mang tính biểu tượng điện ảnh nhất mọi thời đại của James Bond. Chiếc DB5 đã 6 lần xuất hiện cùng anh chàng điệp viên hào hoa trong 6 phần phim, từ “Goldfinger “ tới “Skyfall”, đồng hành với chàng điệp viên trong nhiều cảnh quay ấn tượng.

Tường Anh – Theo MSN