Cầu thủ bóng đá thường thích sắm siêu xe hoặc xế sang đắt tiền. Tuy nhiên, có những mẫu xe mà hầu như cầu thủ nào cũng thích mua. Mới đây, công ty tài chính Oracle Finance đã quyết định liệt kê 10 mẫu xe được giới cầu thủ bóng đá ưa chuộng nhất.

Qua kết quả do Oracle Finance đưa ra, có thể thấy các cầu thủ bóng đá đánh giá cao sự tiện nghi hơn là tốc độ khi mua xe. Đứng đầu danh sách do Oracle Finance chính là dòng SUV hạng sang biểu tượng Range Rover. Theo Oracle Finance, có 28 cầu thủ bóng đá đã chi tiền để mua Range Rover.

Đây là kết quả không quá bất ngờ vì Range Rover từ xưa vốn đã nổi tiếng là dòng xe “thân cầu thủ”. Ưu điểm của dòng SUV hạng sang đến từ gia đình Land Rover là khả chạy cả trên đường nhựa lẫn tham gia off-road.

Cựu cầu thủ David Beckham lái Range Rover dạo phố.

Cựu cầu thủ David Beckham lái Range Rover dạo phố.

Vị trí thứ 3 thuộc về một thành viên khác của Land Rover, đó là Range Rover Sport. Có tổng cộng 24 cầu thủ đã mua Range Rover Sport. Đứng ngay sát phía sau là Audi Q7 với 21 cầu thủ sở hữu. Tiếp đến là BMW X5 với 18 cầu thủ “chọn mặt, gửi vàng”. Được ưa chuộng không kém là Porsche Cayenne với 16 cầu thủ từng mua.

Không thuộc phân khúc SUV hạng sang nhưng Bentley Continental GT chỉ chịu thua mình quán quân Range Rover. Với 26 cầu thủ từng mua, Bentley Continental GT đứng thứ hai trong danh sách 10 mẫu xe ưa chuộng nhất của giới cầu thủ bóng đá.

Ông Peter Brook, giám đốc quản lý hãng Oracle Finance, khẳng định: “Chúng tôi đã tìm lại mọi dữ liệu đăng ký xe mới trong vòng 5 năm qua để đưa ra bản danh sách. Chúng tôi không hề ngạc nhiên khi Range Rover đứng ở vị trí đầu tiên”.

“Bentley Continental GT chỉ thua kém một chút so với Range Rover. Rõ ràng, các cầu thủ rất thích mua xe SUV. Họ thích xe gầm cao, sang trọng và dẫn động 4 bánh hơn cả siêu xế”, ông Brook cho biết thêm.

Dù vậy, trong bản danh sách của hãng Oracle Finance cũng có sự xuất hiện của siêu xe. Lamborghini Gallardo đứng vị trí thứ 7 với 13 khách hàng là cầu thủ bóng đá. Con số tương ứng với siêu xe Ferrari 458 Italia nên “ngựa chiến” nước Ý đứng thứ 8. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Maserati GranTurismo (4 cầu thủ) và Aston Martin DB9 (3).

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh 10 mẫu xe “thân cầu thủ” nhất hiện nay:

Range Rover

Range Rover

Bentley Continental GT

Bentley Continental GT

Range Rover Sport

Range Rover Sport

Audi Q7

Audi Q7

BMW X5

BMW X5

Porsche Cayenne

Porsche Cayenne

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Ferrari 458 Italia

Ferrari 458 Italia

Maserati GranTurismo

Maserati GranTurismo

Aston Martin DB9

Aston Martin DB9