10. Ford Crown Victoria

Những người mê xế hộp trong năm 2114 sẽ tiếp tục yêu thích Ford Crown Victoria vì một lý do khá đơn giản: đây là mẫu xe không thể bị “khai tử”. Trong suốt những năm vừa qua, Ford Crown Victoria đã gắn liền với dịch vụ taxi tại nhiều thành phố lớn. Thậm chí, có chiếc Ford Crown Victoria đã phục vụ rất nhiều lượt khách với quãng đường 300.000 dặm, tương đương 482.803 km mà chẳng mấy khi hỏng hóc. Do đó, chẳng có lý do gì mà Ford Crown Victoria không thể tiếp tục tồn tại thêm một thế kỷ nữa.

Hãng Ford có thể ngừng sản xuất Crown Victoria. Tuy nhiên, chẳng ai có thể xóa sổ hoàn toàn Ford Crown Victoria.

9. Caterham Seven

Hãng Lotus đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Seven vào năm 1967 với sự giúp đỡ của Caterham. Có thể nói, Caterham Seven sở hữu thiết kế “trường tồn với thời gian”. Vì thế, sẽ không lạ nếu Caterham Seven mang đến những trải nghiệm lái thú vị cho con người trong năm 2114.

8. Mercedes-Benz Unimog

Nói đến tương lai, người ta không thể loại bỏ những nguy cơ như chiến tranh hay thảm họa thiên nhiên. Nếu điều đó trở thành sự thật, Mercedes-Benz Unimog sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho con người. Ưu điểm của “mãnh thú” nhà Mercedes-Benz là khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ hay vượt những địa hình khác nhau.

7. Dodge Charger Hellcat

Còn gì hấp dẫn hơn một mẫu sedan gia đình sở hữu vận tốc tối đa 328 km/h như Dodge Charger Hellcat? Dù bây giờ hay 100 năm nữa, con người cũng không thể thoát khỏi sức hấp dẫn của tốc độ.

6. Mazda MX-5

Khi lần đầu tiên được giới thiệu trên thị trường thế giới, Mazda MX-5 đã chứng minh sức hấp dẫn khó cưỡng của một mẫu xe mui trần sở hữu thiết kế đơn giản và trọng lượng thấp. Không phải tự nhiên mà Mazda MX-5 trở thành mẫu xe mui trần bán chạy nhất thế giới. Là một mẫu xe bền bỉ và đáng tin cậy, Mazda MX-5 hoàn toàn có thể sống sót thêm 100 năm nữa.

5. BMW i8

Có thể nói, BMW i8 đóng vai trò như Citroen DS vào thời điểm ra đời. Hồi năm 1955, Citroen DS đã cho người tiêu dùng thế giới thấy tương lai của ngành công nghiệp ôtô. Mục tiêu ra đời của BMW i8 cũng giống hệt như vậy.

4. Toyota Land Cruiser 70

Dù “già cỗi” nhưng Land Cruiser chiếm cảm tình của quá nhiều người khiến hãng Toyota phải đưa mẫu xe huyền thoại trở lại thị trường. Đơn giản và đa dụng, những mẫu xe như Toyota Land Cruiser 70 chẳng bao giờ lỗi mốt hay bị người tiêu dùng bỏ quên. Vì thế, đừng ngạc nhiên nếu Toyota Land Cruiser 70 được người tiêu dùng yêu thích vào năm 2114.

3. Porsche 911

Hãng Porsche đã đưa mẫu xe thể thao được trang bị động cơ đặt sau 911 vào thời kỳ hiện đại với chất lượng ngày càng tốt hơn 50 năm trước. Ngay cả 100 năm nữa, biểu tượng của làng xe thể thao thế giới đến từ gia đình Porsche chắc chắn vẫn “sống tốt”.

2. Tesla Model S

Mẫu xe điện hạng sang Tesla Model S là một trong những mẫu xe được giới báo chí đánh giá cao nhất hiện nay, ví dụ như Consumer Reports. Thậm chí, Tesla Model S có thể sánh ngang với Ford Model T về tầm ảnh hưởng tới lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới. Với hệ dẫn động thân thiện với môi trường, Tesla Model S dự kiến sẽ ngày càng “hot” hơn trong tương lai.

1. Morgan Three-Wheeler

Hiếm có nhãn hiệu xe nào tồn tại lặng lẽ nhưng bền bỉ cùng thời gian như Morgan. Trong suốt hơn 100 năm qua, hãng Morgan gần như không hề thay đổi phương thức sản xuất xe. Do đó, nếu có hãng xe nào tiếp tục góp mặt trong năm 2114, đó sẽ là Morgan. Ngoài ra, những mẫu xe của hãng Morgan được thiết kế đơn giản đến mức mọi người ở năm 2114 vẫn có thể dễ dàng sửa chữa hoặc phục chế.