McLaren Elva là thành viên mới nhất của đại gia đình McLaren Ultimate Series (F1, P1, Senna, Speedtail). Mức giá khởi điểm 1.690.000 USD có thể tăng gấp rưỡi vô cùng dễ dàng nếu người dùng nghĩ ra được các tùy chọn hiếm với chất liệu và trang bị "sang chảnh" nhất. Độ hiếm của xe thì khỏi phải bàn cãi khi từ mức 399 dự kiến đầu tiên, McLaren đã bất ngờ hạ số lượng xuống gần 1 nửa còn 249 xe.

Xem cảnh siêu xe mui trần McLaren Elva tắm mưa - Khi xe triệu USD không bằng xe cỏ - Ảnh 1.

Ngoài ra, Elva còn là chiếc xe thể thao mui trần độc đáo nhất của cả series này và thậm chí là cả thương hiệu McLaren nói chung. Thiết kế không mui 100% và cũng không có cửa sổ đồng nghĩa với việc chỉ cần bất cứ một yếu tố thời tiết bất lợi nào như mưa hay tuyết rơi, người dùng sẽ không được che chắn và buộc phải tìm chỗ trú nếu đang cầm lái hoặc chấp nhận ở nhà nếu có dự định ra ngoài.

Xem cảnh siêu xe mui trần McLaren Elva tắm mưa - Khi xe triệu USD không bằng xe cỏ - Ảnh 2.

Được Syouken Photography chụp lại và đăng tải lên Instagram, số ảnh dưới cho thấy rất rõ cảnh McLaren Elva vất vả thế nào khi gặp mưa. Địa điểm họ bắt gặp xe là Tokyo và có vẻ như chiếc Elva xanh dương chỉ là xe trưng bày dạng fake nên không lo gặp nước, tuy nhiên nếu là xe thật thì chủ xe sẽ rất đau đầu khi nội thất da hay các trang bị điện tử như màn kỹ thuật số ngấm nước mưa lâu dài.

Xem cảnh siêu xe mui trần McLaren Elva tắm mưa - Khi xe triệu USD không bằng xe cỏ - Ảnh 3.

McLaren từng làm video chia sẻ về cách Elva dùng kính chắn gió "ảo" để tạo một buồng khí bảo vệ người dùng khỏi gió, tuy nhiên nếu gặp mưa nặng hạt buồng khí này sẽ trở nên vô tác dụng.

Tham khảo: Motor1