Trong triển lãm Bắc Kinh 2016, hãng Bentley đã chính thức trình làng phiên bản độc nhất vô nhị mới của Bentayga do bộ phận Mulliner thiết kế. Điểm nhấn ấn tượng nhất bên trong chiếc Bentley Bentayga này là chi tiết ốp gỗ với hình dãy núi trên bảng táp-lô.


Hình dãy núi trên bảng táp-lô của Bentley Bentayga Mulliner.

Hình dãy núi trên bảng táp-lô của Bentley Bentayga Mulliner.

Đây chính là dãy núi Rogue Bentayga ở đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha. Đồng thời, dãy núi này là nguồn cảm hứng để hãng Bentley đặt tên cho mẫu SUV "nhanh và mạnh nhất thế giới".

Mới đây, hãng Bentley đã tung ra một đoạn video ghi lại quá trình chế tác phần ốp gỗ này của Bentayga. Qua đoạn video, có thể thấy các kỹ sư của hãng Bentley đã vẽ phác thảo hình dãy núi trên giấy trước, sau đó mới đến máy tính. Tiếp theo là công đoạn cắt hình dãy núi từ các mảnh gỗ và ghép vào với nhau. Theo hãng Bentley, hình dãy núi Bentayga được được ghép thủ công từ 32 chi tiết đơn lẻ và 6 loại gỗ khác nhau.

Phần ốp gỗ trên Bentayga là tác phẩm của bộ phận Mulliner chuyên phục vụ nhu cầu từ phía khách hàng hoặc chế tạo xe Bentley phiên bản đặc biệt. Hãng Bentley khẳng định, bộ phận Mulliner liên tục "có công ăn, việc làm" trong vài năm trở lại đây vì khách hàng thường đặt chế tạo theo sở thích.


Đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon trong Bentley Bentayga.

Đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon trong Bentley Bentayga.

Tất nhiên, phần ốp gỗ trên bảng táp-lô chỉ là một trang bị tùy chọn của Bentley Bentayga. Ngoài ra, mẫu SUV siêu sang này còn có nhiều tùy chọn ấn tượng khác. Nổi bật trong số đó là đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon trị giá lên đến 150.000 Bảng, tương đương 170.000 USD hay 5,26 tỷ Đồng.

Đây là trang thiết bị tùy chọn đắt nhất thế giới hiện nay với giá bán tương đương xe hạng sang. Điều này càng được thể hiện rõ khi Bentley Bentayga có giá khởi điểm 229.000 USD, chỉ gấp đôi đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon.

Đắt như vậy vì đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon được làm từ vàng, màu hồng hoặc trắng tùy theo lựa chọn của khách hàng. Hộp chứa đồng hồ có thể được khảm trai hoặc làm từ gỗ mun đen. Chưa hết, trong đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon còn có 8 viên kim cương để chỉ giờ. Chu đáo hơn, hãng Bentley không muốn ai động tay vào đồng hồ Breitling Mulliner Tourbillon nên đã phát triển cơ cấu chỉnh giờ trong xe Bentayga.

Sở dĩ Bentley Bentayga được gọi là mẫu SUV hạng sang "nhanh và mạnh nhất trên thị trường" vì sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Bentley Bentayga được bán với giá khởi điểm lên đến 229.000 USD, tương đương 5,1 tỷ Đồng. Theo một số nguồn tin, vào tháng 8 năm nay, Bentley Bentayga sẽ được đưa về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu chính