Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 kéo dài trong suốt hai ngày và một đêm thi đấu (26-27/09/2020), tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều bài thi. VOC là tên viết tắt của giải đấu xe địa hình Vietnam Offroad Cup. Giải đua năm nay quy tụ lên tới 80 đội, 160 vận động viên, 600 bài trình diễn, quy mô lớn nhất trong các giải đua ở Việt Nam. Có 4 hạng đấu: bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

Xem 160 tay đua thi 600 bài off-road tại chảo lửa Đồng Mô, Hà Nội - Ảnh 1.

Năm nay giải vẫn có 4 hạng thi đấu, 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Cũng theo ban tổ chức, vì dịch COVID-19 nên giải thưởng năm nay có tổng giá trị hơn 300 triệu tiền mặt, trong đó giải nhất có giá trị lên tới 80 triệu đồng.

Xem 160 tay đua thi 600 bài off-road tại chảo lửa Đồng Mô, Hà Nội - Ảnh 2.

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm nay, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). Bằng đua xe này sẽ gồm thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, chiếc thẻ này cũng là loại chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper do ban tổ chức phát triển.

Xem 160 tay đua thi 600 bài off-road tại chảo lửa Đồng Mô, Hà Nội - Ảnh 3.

Ngoài những pha biểu diễn của những mẫu xe địa hình hay những màn drift của các thành viên Redline Racing, năm nay BTC còn tổ chức thêm bộ môn FPV. Khán giả có thể chứng kiến những chiếc drone tí hon bay cận cảnh xe thi đấu, các màn biểu diễn tự do hay các pha đua tốc độ hấp dẫn trên không.

Xem 160 tay đua thi 600 bài off-road tại chảo lửa Đồng Mô, Hà Nội - Ảnh 4.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - VOC là giải đua xe ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam, được cấp phép bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao – Vụ Thể dục Thể thao quần chúng. Kể từ năm 2010, giải đã được Tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Xem 160 tay đua thi 600 bài off-road tại chảo lửa Đồng Mô, Hà Nội - Ảnh 5.