Xe Trung Quốc đâm móp đầu Rolls-Royce Phantom, chủ nhân lĩnh đủ tiền bồi thường

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 8/7 vừa qua tại Trường Xuân, thành phố lớn nhất tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc và cũng là một trong những đô thị lớn nhất vùng Đông Bắc Á. Một chiếc SUV Pentium màu trắng "made in China" xử lý tình huống sai đã đâm phải chiếc Rolls-Royce Phantom gây móp đầu trái xe.

Xe "made in China" đâm phải Rolls-Royce, chuẩn bị phải bồi thường số tiền gấp nhiều lần tiền mua xe mới

Ngay khi video được đăng tải, cư dân mạng Trung Quốc đã lao vào cuộc tranh luận xem chủ xe Pentium sẽ phải đền bù bao nhiêu tiền cho chủ xe Rolls-Royce. Tại Trung Quốc, một chiếc Phantom có giá không dưới 6,5 triệu NDT (gần 1 triệu USD) chưa tính các khoản bỏ thêm để cá nhân hóa xe theo ý thích.

Hầu hết người xem video đều nhận định rằng tiền sửa xe sẽ không dưới một phần ba giá trị xe gốc (khoảng 2,5 triệu NDT), tuy nhiên một showroom sửa xe trong ngành nhận định khoản tiền đền bù mà chủ chiếc SUV phải bỏ ra "chỉ" khoảng 900.000 NDT mà thôi (quy ra tiền Việt là hơn 3 tỉ đồng).

So với tiền mua một chiếc xe Pentium mới (trung bình 25.000 USD/175.000 NDT theo bảng giá tham khảo của tập đoàn FAW), riêng tiền bồi thường đã lớn gấp nhiều lần giá mua xe gốc. 

Tham khảo: Pearvideo/Weibo