Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 1.

Hôm 7/5, Kymco tổ chức chương trình lái thử mẫu xe mới Xciting S 400i cho giới truyền thông châu Á. Mẫu xe này đang nằm trong kế hoạch đưa về Việt Nam trong năm nay. Nếu sớm trở thành hiện thực, Xciting S 400i sẽ cùng AK550 giúp Kymco cạnh tranh ở phân khúc maxi scooter tại Việt Nam, "vùng đất trống" hiện mới chỉ có Kymco và Honda tham gia. Dĩ nhiên là không tính đến các đại lý nhập tư nhân.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 2.

Kymco Xciting S 400i là mẫu maxi scooter hướng đến sử dụng trong đô thị, nhưng mang kiểu dáng của dòng Touring với thiết kế dáng ngồi hướng đến sự thoải mái.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 3.

Xciting S 400i mang đặc trưng của hãng xe Đài Loan với nhiều đường cắt xẻ. Đèn pha, đèn định vị ban ngày, đèn hậu và đèn xi-nhan đều sử dụng công nghệ LED.

Một trong những ưu điểm của mẫu xe này là hệ thống Noodoe, cụ thể là một màn hình màu ở chính giữa có thể hiển thị bản đồ, đồng hồ, tốc độ, thông báo và khả năng liên kết với điện thoại thông minh. Nút mở cốp được tích hợp ngay trên tay lái.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 5.

Kính chắn gió phía trước có thể nâng hạ bằng tay. Xe còn được trang bị phanh tay nhằm tránh tình trạng trôi hoặc trượt khi dừng đỗ.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 6.

Kymco thực sự đang tham vọng ở phân khúc xe tay ga cỡ lớn ở Việt Nam. Xciting S 400i dài 2.175 mm, rộng 805 mm, cao 1.415 mm và chiều dài cơ sở 1.570 mm. Xe nặng 195 kg.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 7.

Đuôi xe ngổng cao, bè rộng sang 2 bên khi nhìn từ phía sau.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 8.

Tiếc rằng, xe vẫn chỉ được trang bị chìa khóa xoay thông thường, không phải loại chìa khóa thông minh. Bên cạnh còn có 2 hộc chứa đồ, hộc bên trái trang bị một cổng sạc 12V cho các thiết bị cầm tay.

Chiều cao yên ở mức 810 mm, ngang với nhiều mẫu mô tô phân khối lớn, nhưng với người cao trên 1m70 hoàn toàn có thể chống được cả 2 chân.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 10.

Xe trang bị phanh đĩa đôi phía trước và phanh đĩa đơn phía sau, tích hợp công nghệ chống bó cứng phanh ABS ở cả 2 bánh.

Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 11.

Kymco Xciting S 400i sử dụng khối động cơ xy-lanh đơn, dung tích 400 cc, cho công suất 35,5 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 38,1 Nm tại 6.250 vòng/phút. Hộp số tự động CVT.

Nếu về Việt Nam, Kymco Xciting S 400i sẽ rộng đường khi không có đối thủ trực tiếp, nhưng cần phải có giá bán tốt để khách hàng sẵn sàng chi tiền mua một mẫu xe đến từ Đài Loan.


Xe tay ga cỡ lớn Kymco Xciting S 400i có thể về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 13.