Sự việc xảy ra tại cao tốc San Antonio, Mỹ vừa qua khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì mức độ "ngây thơ" của tài xế xe tải. Cụ thể, hình ảnh chiếc xe 18 bánh kéo lê một chiếc Mercedes-Benz SLK đời cũ trên cao tốc đã buộc hàng loạt người tham gia giao thông phải gọi tới tổng đài 911, đồng thời đẩy chủ xe Đức vào trạng thái hoảng loạn.

Xe container kéo lê Mercedes-Benz SLK trên cao tốc

Theo anh Leon Morris, chủ xe SLK kể lại, lúc đó anh vừa nhập làn từ cao tốc khác sang thì bị Raymond Morales – chủ xe tải vừa chuyển sang làn phải đâm phải. Chứng cứ từ hiện trường cũng cho thấy 2 xe chuyển làn cùng một lúc dẫn tới việc va phải nhau. Video do những người cùng tham gia giao thông sau đó cho thấy chiếc SLK được đẩy đi một cách miễn cưỡng trên quãng đường lên tới gần 2 km.

Chỉ tới khi liên tục được những người xung quanh nháy đèn và ra hiệu, Morales mới nhận ra có điều gì đó không ổn và dừng xe lại. Khai nhận với cảnh sát sau đó, anh thừa nhận hoàn toàn không nhìn thấy chiếc Mercedes-Benz và cũng... không cảm thấy xe di chuyển nặng hơn. Các nhân chứng cùng cảnh sát cũng cho biết một phần lỗi tới từ chủ xe SLK và Morales có vẻ như không cố tình, đồng thời đã xử lý hoàn toàn hợp lý ngay khi nhận ra vấn đề để tránh tình trạng diễn tiến xấu hơn.

Tham khảo: Jalopnik