Wave Repsol là phiên bản đặc biệt cao cấp của dòng Honda Wave . Xe được tung ra thị trường từ ngày 14/6/2006, với thiết kế mang đậm phong cách thể thao, thời trang, có giá bán đề xuất 16,9 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Dù hiện nay, Honda cũng đã dừng sản xuất loại xe này nhưng những chiếc Wave Repsol cũ vẫn được rao bán khá nhiều với giá từ 7-12 triệu đồng/chiếc.

Xe số Honda Wave đời cũ đội giá gấp 9 lần gây choáng - Ảnh 1.

Chiếc Honda Wave Repsol đời cũ năm 2009 giá 90 triệu đồng gây sốt.

Tuy nhiên, mới đây, anh Quang Minh, một dân chơi xe khá nổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang khiến nhiều người bất ngờ khi mua lại một chiếc Wave Repsol đời cũ năm 2009 với giá đắt đỏ lên đến 90 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp 8-10 lần so với giá Repsol cũ trên thị trường hiện nay.

Xe số Honda Wave đời cũ đội giá gấp 9 lần gây choáng - Ảnh 2.

Mức giá đắt đỏ vì xe sở hữu biển số sảnh rồng ấn tượng.

Anh Minh cho biết: "Sở dĩ xe đắt như vậy nhưng tôi vẫn quyết mua vì quá mê chiếc biển số xe. Xe có biển số sảnh rồng 2345678 khá hiếm không phải dễ kiếm. Chính vì thế, khi thấy có người rao bán là tôi tìm cách thỏa thuận và mua luôn để làm phong phú thêm bộ sưu tập xe biển số đẹp của mình".

Cũng theo anh Minh, giới chơi xe biển số thường quan niệm, biển số sảnh rồng đem lại những may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Dãy số đuôi tăng dần đến số 8 hoặc 9, mang  ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu.

Xe số Honda Wave đời cũ đội giá gấp 9 lần gây choáng - Ảnh 3.

Thoạt nhìn xe khá giống mẫu xe Honda Wave Alpha đang hot hiện nay.

Chiếc xe có ngoại hình nguyên bản là màu cam đỏ ấn tượng nhưng sau được đổi sang màu trắng, thoạt nhìn khá giống mẫu Honda Wave Alpha đang hot hiện nay.

Dù thuộc đời khá cũ từ năm 2009 nhưng các đầu mục phụ tùng xe vẫn nguyên bản và còn khá mới.

Xe số Honda Wave đời cũ đội giá gấp 9 lần gây choáng - Ảnh 4.

Nguyên bản của xe có màu cam đỏ ấn tượng.

"Khó khăn lắm mới mua được chiếc xe có biển số theo sở thích của mình nên tôi không có ý định bán dù đã có nhiều người ngỏ ý hỏi mua lại", anh Minh chia sẻ.