Theo kế hoạch, hãng Rolls-Royce sẽ chính thức trình làng thế hệ mới của dòng xe siêu sang Phantom vào ngày 27/7 tới. Thời điểm đó chưa đến nhưng những hình ảnh rò rỉ được cho là của Rolls-Royce Phantom 2018 đã bất ngờ được tung lên mạng.

Những hình ảnh được chụp từ catalogue này có thiết kế tương thích với Rolls-Royce Phantom 2018 trên đường thử. Do đó, nhiều người tin rằng đây chính là hình ảnh thật của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới.

Trong làng ô tô thế giới, Rolls-Royce Phantom vốn là mẫu xe sang đặc biệt với thiết kế không thay đổi quá nhiều qua các thế hệ. Bản thân Rolls-Royce Phantom 2018 cũng giữ nguyên truyền thống đó.

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 bất ngờ hiện nguyên hình - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là Rolls-Royce Phantom 2018...

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 bất ngờ hiện nguyên hình - Ảnh 2.

... và Rolls-Royce Phantom cũ.

So với phiên bản cũ, Rolls-Royce Phantom 2018 chỉ được thay đổi nhẹ về thiết kế. Trên đầu xe xuất hiện cụm đèn pha LED toàn phần với thiết kế mượt mà hơn và trông công nghệ cao hơn. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt lò sưởi quen thuộc được mạ crôm sáng bóng.

Ngoài ra, trên cản va trước còn có thêm chi tiết mạ crôm như điểm nhấn. Thiết kế của cản va trước đã được thay đổi và bổ sung hốc gió mở rộng.

Chiếc xe trong hình ảnh rò rỉ được phối 2 màu khác nhau. Trong đó, nắp capô, nóc và đuôi xe được sơn màu xanh dương, "tông xuyệt tông" với khu vực xung quanh logo Rolls-Royce trên vành la-zăng.

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 bất ngờ hiện nguyên hình - Ảnh 3.

Rolls-Royce Phantom 2018 nhìn từ bên sườn.

Hình ảnh chụp ngang cho thấy chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 trong hình ảnh có vẻ thuộc phiên bản trục cơ sở dài. Chưa hết, hình ảnh chụp ngang còn cho thấy Rolls-Royce Phantom 2018 được tích hợp camera vào gương chiếu hậu như một phần của hệ thống tương tự Surround View của BMW.

Khi nhìn thoáng qua hình ảnh nội thất của Rolls-Royce Phantom 2018, nhiều người có thể cảm thấy thất vọng vì quá ít điểm mới. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy mẫu sedan siêu sang này được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn.

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 bất ngờ hiện nguyên hình - Ảnh 4.

Nội thất của Rolls-Royce Phantom 2018...

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 bất ngờ hiện nguyên hình - Ảnh 5.

... và phiên bản cũ.

Thêm vào đó là hốc gió trung tâm đã được chuyển xuống vị trí thấp hơn trên cụm điều khiển để tạo chỗ trống cho màn hình thông tin giải trí cỡ lớn hơn. Màn hình này được giấu bên dưới tấm ốp của bảng táp-lô. Bản thân đồng hồ chỉ giờ dạng analog cũng được thay đổi vị trí, nằm phía bên phải màn hình trung tâm.

Những thay đổi khác trong nội thất Rolls-Royce Phantom thế hệ mới bao gồm vô lăng với 3 chấu màu đen bóng bẩy và các nút bấm cơ học được bố trí lại trên cụm điều khiển trung tâm.

Như đã biết, Rolls-Royce Phantom 2018 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CLAR chung với 7-Series thế hệ mới. So với phiên bản cũ, Rolls-Royce Phantom 2018 được dự đoán nhẹ hơn nhờ cấu trúc làm bằng nhôm nhiều hơn, cộng thêm cả sợi carbon.

Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Rolls-Royce Phantom 2018.