Rolls-Royce là hãng xe nổi tiếng với khả năng cá nhân hoá theo bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, miễn rằng yêu cầu đó phù hợp với an toàn và thiết kế tổng thể xe. Họ sẽ sơn màu cho chiếc xe của bạn với bất kỳ màu gì bạn muốn, tùy theo sở thích của bạn và hoàn tất mọi thứ cho dù đó là những yêu cầu khó nhất mà bạn có thể tưởng tượng. 

Tuy nhiên, tờ Car Buzz ví von rằng, nếu bạn đến nhà máy của hãng tại Goodwood, Anh với yêu cầu thân xe được mở rộng thêm 13cm, trang bị sợi cacbon và trang bị phanh bằng gốm, thì chắc chắn hãng sẽ đẩy bạn ra khỏi danh sách khách hàng chờ đặt xe nhanh hơn việc bạn uống hết cốc nước trong phòng thiết kế tại nhà máy.

Xe siêu sang Rolls-Royce Dawn đầu tiên độ thân rộng - Ảnh 1.

Xe siêu sang Rolls-Royce Dawn đầu tiên độ thân rộng - Ảnh 2.

SPOFEC (viết tắt từ Spirit Of Ecstasy - biểu tượng của Rolls-Royce) là một bộ phận phát triển các gói độ cho Rolls-Royce của Novitec. Và sản phẩm mới nhất là bản độ Overdose dành cho Rolls-Royce Dawn.

Xe siêu sang Rolls-Royce Dawn đầu tiên độ thân rộng - Ảnh 3.

Đối với Dawn, SPOFEC đã hiệu chỉnh thêm sức mạnh và mô-men xoắn cho khối động cơ, lên ngưỡng 690 mã lực và 980 Nm. Phiên bản độ chỉ mất 4,6 giây để đạt tốc độ 100km/h, nhanh hơn 0,3 giây so với một chiếc Dawn tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tốc độ tối đa 250 km/h vẫn không thay đổi do khối lượng xe nặng.

Xe siêu sang Rolls-Royce Dawn đầu tiên độ thân rộng - Ảnh 4.

Hệ thống treo cũng đã được sửa đổi, cùng với đó là các phanh gốm to lớn hơn, lốp xe lớn hơn để đi cùng bộ vành hợp kim 22 inch.

Xe siêu sang Rolls-Royce Dawn đầu tiên độ thân rộng - Ảnh 5.

Tuy vậy, việc thân xe rộng hơn 13cm so với nguyên bản cũng gây nhiều bất lợi. Carbon cản trước và sau cũng khiến xe bị giảm khả năng vận hành ở tốc độ cao.