Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 1.

Maybach 62S từng là mẫu xe sang trọng làm khuynh đảo giới chơi xe Việt Nam. Số lượng Maybach 62S tại Việt Nam hiện tại vẫn còn khá nhiều, chủ yếu là màu đen, chiếm số lượng ít ỏi hơn là màu trắng.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 2.

Và để tạo cho mình sự khác biệt, nhiều chủ xe đã đặt về các bản cá nhân hoá hay dán decal. Chiếc xe trong bài là một ví dụ điển hình. Phần ngoại thất của xe được kết hợp từ lớp sơn đen và hai đường sọc xám nối dài từ trước ra sau, mang phong cách tựa như đường coachline trên xe Rolls-Royce. 

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 3.

Không giống như Mercedes-Maybach hiện nay, Maybach thời xưa vẫn mang những đặc trưng riêng như mặt ca-lăng, đèn trước và đèn hậu, thiết kế ngoại thất, chỉ cần thoạt nhìn từ xa cũng nhận ra được.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 4.

Đây cũng là mẫu xe từng để lại dấu ấn một thời trong giới xe sang của đại gia Việt vào năm 2009-2010. Trước đó, chiếc Maybach 62S từng về TP. HCM vào năm 2006 đã khiến người mê xe phải ngỡ ngàng. Chữ S ở đây có nghĩa là Special (Đặc biệt).

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 5.

Đèn chiếu sáng chính là sự kết hợp giữa hai khối oval từng làm nên thương hiệu cho Mercedes-Benz thời đó. Nhờ đó, mỗi chiếc Maybach lăn bánh trên đường không thể nhầm lẫn với một chiếc S-Class thông thường.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 6.

Thiết kế phần gương của xe cũng được sử dụng khá rộng rãi trên nhiều dòng Mercedes-Benz hiện nay.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 7.

Xe sử dụng bộ mâm đa chấu màu xám đặc trưng.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 8.

Cụm đèn hậu có phần tương đồng S-Class hơn, tuy nhiên được nối dài hai bên tạo nên sự khác biệt. Logo khi đó vẫn là Maybach chứ không phải Mercedes-Maybach như hiện nay.

Chiếc sedan hạng sang được thiết kế dành cho những người ngồi sau tận hưởng. Một vài chiếc về Việt Nam thuộc phiên bản đặc biệt hơn khi có vách ngăn với khoang lái đặt giữa, tạo sự riêng tư cho chủ xe ngồi sau.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 9.

Với nội thất sang trọng, chiếc xe sang Maybach 62S còn sử dụng động cơ V12 mạnh mẽ, dung tích 6 lít, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm, kết hợp hộp số tự động 5 cấp. Theo công bố của nhà sản xuất, chiếc 62S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây mặc dù khối lượng lên tới gần 2,9 tấn.

Xe siêu sang Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn - Ảnh 10.

Một chiếc Maybach 62S về nước hồi đó có giá tới hơn cả triệu USD. Chiếc xe này đã được ra lại biển 5 số mới tại TP. HCM.

Một số hình ảnh chi tiết hàng hiếm Maybach 62S hai tông màu độc đáo của đại gia Sài Gòn: