ZeroUno được phân nhánh Automobili Speciali của Italdesign thiết kế và chế tạo trước khi ra mắt thị trường vào năm 2017. Chỉ có đúng 5 chiếc được sản xuất với vẻ ngoài không xe nào giống xe nào do được tối ưu theo yêu cầu của khách hàng. Giờ, chiếc ZeroUno số 5 cuối cùng đang được chủ xe là một đại gia có thú vui sưu tập hàng hiếm rao bán lại.

Xe siêu hiếm của hãng thiết kế xe cho VinFast được rao bán với giá 1,7 triệu USD - Ảnh 1.

Nhà đấu giá RM Sotheby’s danh tiếng là đơn vị được ông gửi gắm chiếc ZeroUno để tìm chủ mới. Siêu xe Italia sẽ "lên sàn" vào ngày 11/4 tới đây tại Đức. Theo mô tả của RM Sotheby’s, xe ở trong tình trạng mới 100% khi nằm "đắp chăn" trong garage chủ cũ kể từ khi hãng bàn giao tới giờ, thậm chí biển số xe cũng chưa có do không đi đăng ký.

Xe siêu hiếm của hãng thiết kế xe cho VinFast được rao bán với giá 1,7 triệu USD - Ảnh 2.
Xe siêu hiếm của hãng thiết kế xe cho VinFast được rao bán với giá 1,7 triệu USD - Ảnh 3.

Đơn vị đấu giá này ước tính giá bán lại chiếc ZeroUno có thể lên tới 1,7 triệu USD vì độ hiếm cũng như tình trạng mới tinh của xe. Cả ngoại lẫn nội thất ZeroUno đều sử dụng tông màu đen nhám làm chủ đạo điểm xuyết các gam màu xanh lá cây, đỏ và trắng của quốc kỳ Italia.

Xe siêu hiếm của hãng thiết kế xe cho VinFast được rao bán với giá 1,7 triệu USD - Ảnh 5.

Động cơ Italdesign ZeroUno sử dụng là loại V10 5.2L đốt trong truyền thống giống Audi R8 và Lamborghini Huracan cho công suất 601 mã lực, 560 Nm mô-men xoắn. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây, tốc độ tối đa 325 km/h.

Italdesign ZeroUno

Tham khảo: The Drive