Xe sang Hàn Quốc Genesis muốn vượt Lexus, Audi trong tương lai gần

2020 đáng ra đã là thời điểm Genesis bùng nổ với hàng loạt các dòng sản phẩm mới như GV80/G80 cải tiến, tuy nhiên vì đại dịch COVID-19 mà mọi dự định của hãng xe Hàn Quốc đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. GV80 chậm ra mắt, G80 đời mới cũng chậm chào sân, doanh số không được như mong đợi… Dù vậy, Genesis vẫn tự tin 2021 sẽ mang lại kết quả rất khác.

Đầu tiên, đội hình Genesis sẽ chính thức được bổ sung GV80 khi xe đã bắt đầu về đại lý, tương tự là G70 facelift. Thêm nữa, tới giữa năm, SUV cỡ nhỏ GV70 cũng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và có thể bắt đầu bàn giao. Đến cuối năm, hãng xe sang Hàn cũng sẽ giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên trong đội hình cạnh tranh cùng Mercedes EQ, BMW I Series hay Audi E-Tron series.

Xe sang Hàn Quốc Genesis muốn vượt Lexus, Audi trong tương lai gần - Ảnh 1.

Genesis GV70

Theo Autonews, nhìn chung trong năm 2020, lượng xe tồn của các đại lý Genesis Bắc Mỹ không nhiều, dù vậy doanh số hãng trong khu vực vẫn giảm 23% xuống 16.384 đơn vị. Cần biết rằng xe Genesis luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao cả về chất lượng, giá trị và độ bền bỉ, dù vậy chừng đó vẫn là chưa đủ để kéo khách hàng ưu tiên mua xe từ các thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc như Mercedes, BMW hay cả Lexus.

Song, CEO Genesis Bắc Mỹ là Mark Del Rosso vẫn tự tin rằng doanh số của họ sẽ tăng gấp đôi trong năm 2021 với tập khách hàng hoàn toàn mới trẻ trung hơn so với lứa tuổi trung bình người mua xe sang truyền thống.

Tại Bắc Mỹ, Genesis là thương hiệu duy nhất có 2 mẫu xe lọt vào top 3 ứng viên cuối cùng và đều thất bại (GV80 trước Hyundai Elantra, GV80 trước Ford Mustang Mach-E).

Tham khảo: Autonews

Xe sang Hàn Quốc Genesis muốn vượt Lexus, Audi trong tương lai gần - Ảnh 2.