Cùng với sự xuất hiện của M140i Finale Edition, BMW đã gián tiếp khai tử 1-Series phiên bản dẫn động cầu sau sử dụng động cơ I-6. Thế chỗ vào đó sẽ là 1-Series thế hệ hoàn toàn mới sử dụng dẫn động cầu trước và thậm chí là cả xDrive 2 cầu. Mẫu xe này vừa lộ diện cả trong lẫn ngoài trước ống kính máy quay của paparazzi châu Âu.

Xe sang giá mềm BMW 1-Series 2019 bất ngờ lộ nội thất giống như 3-Series - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể 1-Series mới nhìn chung khá giống 3-Series 2019 đặc biệt là khi trang bị gói thể thao (thể hiện qua ống xả kép, cặp phanh xanh, cản trước/sau thể thao) như lần xuất hiện này. Nhiều khả năng đây là bản M135i – giống X2 M35i ở tên gọi và có thể là cả động cơ 4 xy-lanh 302 mã lực.

Xe sang giá mềm BMW 1-Series 2019 bất ngờ lộ nội thất giống như 3-Series - Ảnh 2.

Không chỉ sở hữu ngoại thất giống 3-Series, 1-Series còn trình làng nội thất chất không kém người anh. Cách bài trí táp lô được thay đổi hoàn toàn từ giao diện cũ kỹ trước đó sang cấu hình 2 màn hình gần như y hệt 3-Series 2019, thể hiện qua ảnh dưới, chưa kể hệ thống đèn nền trên cửa và táp lô khá ấn tượng. Đây hứa hẹn sẽ là 1 điểm cộng vô cùng lớn cho dòng xe thấp nhất trong đội hình BMW khi ra mắt chính thức.

Phiên bản 3 cửa của 1-Series mới có lẽ sẽ không còn bản 3 cửa do doanh số thấp, chưa kể khách hàng tìm đến phân khúc này cũng ngày một thưa dần. Có thể mất mát này sẽ khiến BMW đẩy 1-Series Sedan hiện chỉ có mặt tại Trung Quốc và Mexico sang cả các thị trường khác.

Xe sang giá mềm BMW 1-Series 2019 bất ngờ lộ nội thất giống như 3-Series - Ảnh 4.

BMW 1-Series 2020 có lẽ sẽ trình làng vào cuối quý III năm nay tại sân nhà Frankfurt.

Tham khảo: Motor1