Những chiếc Bentley khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2007 được xem như "vật thể lạ", từ trên phố đông đúc, trong ngõ hay dừng chân tại một quán trà đá cạnh Hồ Tây mẫu xe siêu sang của Anh quốc đều có hàng chục "vệ tinh" theo dõi với ánh mắt ngưỡng mộ.

Xe nhà giàu Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương tại Hà Nội - Ảnh 1.

Xe nhà giàu Bentley Continental Flying Spur hư hỏng nặng tại nhà để xe chung cư Hà Nội.

Ấy thế, "câu chuyện" 10 năm sau của những chiếc Bentley là hình ảnh nằm "la liệt" trong hầm đỗ xe, "dầm sương dãi nắng" ngoài trời hay trong các nhà để xe tại chung cư với ngoại thất bám đầy bụi, cá biệt, có chiếc còn xuất hiện với ngoại hình hư hỏng nặng nề như dính vào một vụ tai nạn nào đó.

Mới đây, hình ảnh về một chiếc Bentley Continental Flying Spur bị cư dân mạng bắt gặp trong tình cảnh thảm thương tại một nhà để xe chung cư ở Mỹ Đình, Hà Nội, khiến không ít người mê xe phải đau lòng.

Những hình ảnh này cho thấy, phần đầu chiếc Bentley Continental Flying Spur với cản va trước rơi ra khỏi xe và nằm dưới nền gạch. Ngoài ra, 1 chiếc gương phía bên tài của xe cũng "không cánh mà bay". Trên nóc xe còn xuất hiện một tấm bạt được cố định với dây cột vào các tay nắm cửa xe.

Xe nhà giàu Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chiếc Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương vào tháng 5/2016.

Xe nhà giàu Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương tại Hà Nội - Ảnh 3.

Và chiếc bị "rơi mỏ" có nhiều điểm tương đồng.

Dựa vào màu sơn bạc, vị trí chỗ đỗ và những hư hỏng của chiếc Bentley Continental Flying Spur mà cư dân mạng cho rằng đây chính là chiếc xe siêu sang từng gây chấn động vào tháng 5/2016 với ngoại thất xuất hiện nhiều vết nứt, thủng và cặp gương chiếu hậu cũng như logo hình chữ B của la-zăng cũng không còn.

Hiện chưa rõ 2 chiếc Bentley có phải là một, tuy nhiên, việc chiếc Bentley Continental Flying Spur từng thể hiện đẳng cấp cho giới đại gia Việt bị "bỏ rơi" với ngoại thất hư hỏng nặng nề cũng khiến nhiều người chua xót thốt lên: "Người ăn không hết, kẻ lần không ra".

Xe nhà giàu Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương tại Hà Nội - Ảnh 4.

Cần nhớ rằng, đây không phải là chiếc Bentley đầu tiên tại Việt Nam bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương như vậy. Có ít nhất 10 chiếc Bentley với các phiên bản như Continental Flying Spur, Continental Flying Spur Speed, Continental GTC hay ngay cả Mulsanne, cũng từng bị bắt gặp trong tình trạng "bi đát" như nằm "phơi sương phơi gió" ngoài trời, ngoại thất đóng bụi dày đặc hay bị công an tịch thu mà không có chủ nhân đến nhận.

Khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2007, những chiếc Bentley Continental Flying Spur thế hệ cũ có giá bán trung bình 10 tỷ Đồng, tuy nhiên, hiện tại chiếc xe siêu sang này chỉ có mức giá dao động từ 3,5 đến 4,5 tỷ Đồng. Ở phiên bản thế hệ mới mang tên gọi Bentley Flying Spur W12, chiếc xe siêu sang có giá bán chính hãng vào khoảng 13,5 tỷ Đồng.

Bentley Continental Flying Spur phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ W12, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực và mô-men xoắn cực đại 649 Nm. Chiếc xe siêu sang mất khoảng 4,9 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt tốc độ tối đa 314 km/h.

Ảnh: Otofun.