Kênh YouTube Garage54 quay trở lại với các dự án xoay quanh thương hiệu "quốc dân" của người Nga là Lada. Lần này, trách nhiệm của họ là thử xem một chiếc xe Lada ngâm mình trong nước 6 tháng có thể quay lại sử dụng như bình thường được nữa không.

Để làm được điều đó, hãng đã "quên" chiếc Lada trong clip tròn 6 tháng trong một hồ nhỏ gần đó. Tuy nhiên, xe không chỉ ngập nước mà còn phải chịu cái lạnh khủng khiếp của mùa đông nước Nga khiến một phần lớn hồ đóng băng và đè lên trần xe làm sập hẳn khu vực này xuống.

Xe ngâm nước 6 tháng liệu có thể hoàn lương? - Ảnh 1.

Khi cần cẩu được sử dụng để cẩu chiếc Lada ra khỏi hồ, ta có thể ngay lập tức nhận ra tình cảnh thê thảm của chiếc xe Nga. Tuy nhiên, đó không phải điều Garage54 quan tâm mà họ chỉ muốn kiểm tra xem trái tim xe – động cơ nằm dưới nắp ca pô có còn cơ hội nổ máy lần nữa.

Đầu tiên, họ thay thế bugi và bơm hết nước trong xy-lanh ra. Dầu máy sau đó được tra vào cẩn thận để đảm bảo không lẫn nước cũ. Đáng ngạc nhiên là sau khi đã được làm khô ráo, hệ thống đánh lửa vẫn vận hành đủ tốt để tạo ra tia lửa.

Lada ngâm 6 tháng trong nước liệu có thể “hoàn lương”?

Sau khoảng 1 tiếng đau đầu với các chi tiết vặt, động cơ xe bắt đầu vận hành trở lại nhưng chiếc xe vẫn chưa thể sử dụng như bình thường bởi hệ thống truyền dẫn nhiên liệu đã "nghỉ hưu". Garage54 sau đó lắp bình xăng tạm thời nhưng cũng không ăn thua. Sự việc này mất thêm vài giờ giải quyết mới rốt ráo và cuối cùng thì chiếc Lada cũng có thể lăn bánh lần nữa….

Tham khảo: Motor1

Xe ngâm nước 6 tháng liệu có thể hoàn lương? - Ảnh 3.