SUV và crossover hiện chiếm 40% doanh số của toàn ngành công nghiệp ô tô Nga. Trong top 10 những mẫu xe SUV và crossover bán chạy nhất tại Nga, không thể không kể đến Lada XRay. Để khách hàng hài lòng hơn, hãng Lada đã quyết định bổ sung một số nâng cấp cho dòng xe thể thao đa dụng XRay tại thị trường Nga.

Đầu tiên phải kể đến tính năng cho phép người lái tắt các hệ thống hỗ trợ như cân bằng điện tử ESC hay kiểm soát lực bám TCS. Đây là những hệ thống hỗ trợ điện tử được trang bị tiêu chuẩn cho toàn dòng Lada XRay.


Nút tắt các hệ thống hỗ trợ điện tử của Lada XRay

Nút tắt các hệ thống hỗ trợ điện tử của Lada XRay

Để ngắt các hệ thống này, người lái chỉ cần chạm vào một công tắc trong xe. Nếu người lái tiếp tục nhấn ga trong khi kim đồng hồ đo tốc độ vượt quá con số 50 km/h, các hệ thống hỗ trợ điện tử này sẽ tự động được kích hoạt trở lại.

Theo hãng Lada, tính năng ngắt các hệ thống hỗ trợ điện tử được bổ sung để giúp XRay trở thành mẫu xe việt dã đúng nghĩa hơn. Nhờ tính năng này, khả năng chạy off-road của Lada XRay sẽ được cải thiện.

Chưa hết, mẫu xe Nga Lada XRay còn được nâng chiều cao gầm lên 195 mm nhờ bộ vành 17 inch 2 màu sơn mới. Đây là một phần trong gói Prestige Package, bao gồm cả vòm bánh sau thay đổi để giảm tiếng ồn. Ngoài ra, Lada XRay cũng có thêm kính cửa sổ sau màu tối để đảm bảo sự riêng tư, camera chiếu hậu, dàn âm thanh 6 loa và hệ thống định vị.

Trái tim” của Lada XRAY là 3 loại động cơ xăng khác nhau. Động cơ tiêu chuẩn là loại 1,6 lít với công suất tối đa 106 mã lực. Bên cạnh đó là động cơ xăng 1,6 lít mạnh hơn với công suất tối đa 114 mã lực. Cuối cùng là động cơ xăng 1,8 lít có công suất tối đa 123 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động.

Được biết, những chiếc Lada XRay có thêm các tính năng mới như trên đã đến đại lý chính hãng tại Nga vào cuối tháng 9 vừa qua. Hiện chưa rõ giá bán của Lada XRay khi được bổ sung thêm những tính năng mới. Trong khi đó, Lada XRay tiêu chuẩn có giá khởi điểm chỉ 589.000 Ruble, tương đương 210 triệu Đồng.